TP. Hồ Chí Minh và Bến Tre thống nhất các điều kiện đưa du lịch trở lại hoạt động

30/10/2021 - 18:43

BDK.VN - Ngày 30-10-2021, đoàn công tác của lãnh đạo chính quyền, ngành du lịch, các cơ quan truyền thông và các doanh nghiệp du lịch TP. Hồ Chí Minh do Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Thị Thắng làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh và ngành du lịch tỉnh Bến Tre để bàn về việc liên kết du lịch giữa TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bến Tre trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19.

Các đại biểu chủ trì hội nghị.

Các đại biểu chủ trì hội nghị.

Tại Bến Tre, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười tiếp và làm việc với đoàn, đại diện lãnh đạo các sở ngành, chính quyền các huyện, thành phố, các doanh nghiệp du lịch tại Bến Tre cùng tham dự.

Bên cạnh thông tin về tiềm năng, sản phẩm du lịch và kết quả liên kết phát triển du lịch của hai địa phương, tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những vấn đề để đưa du lịch trở lại hoạt động trong điều kiện thích nghi an toàn với dịch Covid-19. Nhiều vấn đề được doanh nghiệp kinh doanh du lịch quan tâm như: tiêu chí du lịch an toàn của 2 địa phương, vấn đề giao thông, đi lại của du khách, điều kiện xét nghiệm Covid-19 khi đi du lịch, phương án xử lý khi không may có ca bệnh trong đoàn khách...

Đoàn công tác của UBND TP. Hồ Chí Minh tham quan Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Đoàn công tác của UBND TP. Hồ Chí Minh tham quan Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Đại diện các sở ngành tỉnh Bến Tre cũng đã có những phản hồi, thông tin thêm các vấn đề về phòng chống dịch, hoạt động du lịch tại Bến Tre. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Bàn cho biết: Từ ngày 15-11-2021, tỉnh sẽ bắt đầu đón du khách. Thông tin về các điều kiện hoạt động du lịch an toàn sẽ được sở đăng tải, thông tin cụ thể, đẩy mạnh thông tin, truyền thông để quảng bá để cộng đồng được biết.

Kết luận tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Thị Thắng cho biết: Những vấn đề được hai bên thống nhất tại hội nghị. Theo đó, UBND hai địa phương sẽ chỉ đạo sở chuyên môn phối hợp xây dựng bộ tiêu chí du lịch an toàn của hai địa phương; thống nhất thời gian Bến Tre nhận khách du lịch, ngành chuyên môn sẽ chủ động làm việc về vấn đề giao thông để du lịch xuyên suốt. Đồng thời, hai địa phương, nhất là Bến Tre sẽ sớm ban hành tiêu chí du lịch an toàn trong toàn hệ thống, áp dụng cho tất cả các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh, thống nhất về phương án xét nghiệm Covid-19, phương án xử lý khi trong đoàn du khách có F0, đầu mối liên hệ về các vấn đề liên quan... Các doanh nghiệp tiếp tục phối hợp, ghi nhận những vấn đề khó khăn để tiếp tục giải quyết, tháo gỡ.

Trước đó, sáng cùng ngày, đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh đã đến viếng, dâng hương tại Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định, tham quan, khảo sát thực tế tại các điểm du lịch: Mango Home (xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm), homestay Xóm Dừa Nước, điểm du lịch Lan Vương (xã Phú Nhuận, TP. Bến Tre).

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích