Trao giải báo chí chủ đề “Xây dựng Đảng năm 2010”

10/01/2011 - 15:15

Ngày 9/1, Hội Nhà báo Hải Phòng đã tổ chức trao giải báo chí về chủ đề “Xây dựng Đảng - 2010” cho 12 tác phẩm xuất sắc nhất của thành phố.

Tác phẩm “Thực hiện Nghị quyết 28 của Thành ủy: Thước đo chiều sâu tư duy mới từ thực tiễn” của tác giả Lê Minh Thắng (Báo An ninh Hải Phòng) đã đạt giải nhất.

Tham gia cuộc thi báo chí viết về công tác xây dựng Đảng có 22.000 tác phẩm của các hội viên. Các tác phẩm phản ánh nhiều mặt của công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ Hải Phòng, trong đó có công tác tổ chức đại hội đảng các cấp; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; những nhân tố tiêu biểu, tấm gương điển hình tiên tiến của các tập thể, cá nhân đóng góp tích cực trong công tác xây dựng Đảng.

Đồng thời một số tác phẩm đã phát hiện và đấu tranh với những vi phạm, tiêu cực; đề xuất khắc phục những yếu kém, bất cập trong hoạt động trên các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng tại Hải Phòng thời gian qua.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, thành công của cuộc thi báo chí về chủ đề “Xây dựng Đảng - 2010” không chỉ ở số lượng tác phẩm dự thi nhiều (22.000 tác phẩm) mà chính là sự sáng tạo của mỗi cơ quan báo chí, mỗi tác giả, đa dạng trong việc lựa chọn vấn đề, lĩnh vực của công tác xây dựng Đảng để phản ánh.

Qua đó, báo chí đã góp phần tích cực để công tác xây dựng Đảng của Hải Phòng thật sự có sự chuyển động mạnh mẽ cả về chất lượng và hiệu quả trên mọi phương diện, trong đó báo chí đã đóng góp xứng đáng vào sự thành công của Đại hội Đảng các cấp và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 10.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Hải Phòng đã phát động đợt thi viết về chủ đề “Năm đô thị và Bảo đảm an sinh xã hội" năm 2011 của thành phố Hải Phòng./

Nguồn TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN