Trao giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh

10/01/2020 - 22:31

BDK.VN - Chiều 10-1-2020, tại Trường THPT Chuyên Bến Tre, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm 2019-2020.

Nhóm tác giả giải nhất cuộc thi nhận giải.

Nhóm tác giả đạt giải nhất cuộc thi nhận giải.

Kết quả, Ban tổ chức trao giải nhất cho 2 dự án: “Hệ thống đèn giao thông giám sát, ghi nhận và nhắc nhở người vi phạm Luật Giao thông” của nhóm tác giả Vũ Anh Vy, Lê Huỳnh Yến Nhi, học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (TP. Bến Tre); dự án “Ứng dụng công nghệ IoT để giám sát và điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng trong nhà màng trồng dưa lưới” của nhóm tác giả Trần Thị Cẩm Tú, Lê Đăng Quang, học sinh Trường THPT Quản Trọng Hoàng và THPT Che - Guevara (Mỏ Cày Nam).

Ngoài ra, có 4 dự án đồng giải nhì, 8 dự án đồng giải ba, 26 dự án giải khuyến khích. 6 giải tập thể trao cho các phòng GD&ĐT có số lượng dự án tham gia và đạt nhiều giải trong cuộc thi.

Trưởng phòng Giáo dục Trung học - Giáo dục thường xuyên, Sở GD&ĐT Cao Minh Sơn - Trưởng ban giám khảo cuộc thi đánh giá cuộc thi đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Nhiều dự án có sự đầu tư nghiêm túc, có quan tâm của nhà trường và giáo viên bảo trợ. Chất lượng đạt khá tốt, nhất là các đề tài thuộc lĩnh vực kỹ thuật cơ khí, hệ thống nhúng, toán học, y sinh và khoa học sức khỏe, khoa học động vật, thực vật, khoa học xã hội và hành vi…

Được biết, cuộc thi năm nay được tổ chức qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo, với 137 dự án được đánh giá xếp chọn từ cơ sở, tăng 70 dự án so với năm học 2018-2019.

Dịp này, Ban tổ chức phát động cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN