Trao học bổng cho con em ngư dân vùng biển huyện Ba Tri

16/06/2020 - 20:10

BDK.VN - Ngày 15-6-2020, tại xã Bảo Thạnh, huyện Ba Tri, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ (CLB) Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu phối hợp Tỉnh Đoàn tổ chức trao học bổng cho học sinh các xã biển trên địa bàn huyện Ba Tri.

Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Bí thư Huyện ủy Ba Tri Võ Văn Phê trao học bổng cho các em học sinh.

Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Bí thư Huyện ủy Ba Tri Võ Văn Phê trao học bổng cho các em học sinh.

Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, huyện Ba Tri đến dự.

Theo đó, ban tổ chức đã trao 40 suất học bổng cho 40 em học sinh là con em các chiến sĩ, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn ở các xã biển, mỗi suất 1 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cho rằng: Quỹ học bổng Vừ A Dính dành tặng cho con em ngư dân Bến Tre năm 2020 là 130 suất. Trong đó, huyện Ba Tri 40 suất (đã trao trước cho huyện Thạnh Phú 90 suất).

Quỹ học bổng Vừ A Dính đã thành lập và đi vào hoạt động được 21 năm. Trong thời gian hoạt động, Quỹ nhận được sự hỗ trợ, đóng góp tích cực của các mạnh thường quân nên đã thực hiện tốt các chương trình, dự án phát triển giáo dục cho học sinh nghèo, đặc biệt là các em học sinh con em người dân tộc tiểu số, các ngư dân, chiến sĩ gặp khó khăn trong cả nước. Mục đích của Quỹ là tiếp sức, nâng bước thực hiện ước mơ cho các em học sinh nghèo ở các vùng biển, đảo.

Tin, ảnh: Huỳnh Như

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN