Trao tặng 2 căn nhà Mái ấm trái tim

05/06/2010 - 06:07

Ngày 3-6-2010, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và người tàn tật tỉnh Bến Tre đã đến thăm và bàn giao 2 căn nhà mái ấm trái tim cho 2 hộ gia đình nghèo, có con bị bệnh tim bẩm sinh vừa được phẫu thuật, hiện đang gặp khó khăn về nhà ở.

Căn nhà thứ nhất được trao cho hộ anh Huỳnh Tấn Lộc, ngụ ấp Phú Chiến, xã Phú Hưng (TP Bến Tre). Căn nhà thứ hai được trao cho gia đình anh Trương Minh Hiếu, ngụ ấp 7, xã Quới Sơn (Châu Thành). Kinh phí xây dựng gần 20 triệu đồng/căn do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và người tàn tật tỉnh vận động gia đình ông bà Lý Ánh Nguyệt (Việt kiều Mỹ) hỗ trợ 31 triệu đồng, phần còn lại do mỗi gia đình đóng góp.
Dịp này, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và người tàn tật tỉnh Bến Tre đã trao tặng kỷ niệm chương “Tri ân tấm lòng nhân ái” đến ông bà Lý Ánh Nguyệt.
l Cùng ngày, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và người tàn tật quận Thủ Đức, TP HCM phối hợp với đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 lượt bệnh nhân thuộc gia đình nghèo, gia đình diện chính sách của xã Quới Sơn (Châu Thành) với tổng kinh phí hơn 20 triệu đồng, do Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và người tàn tật quận Thủ Đức hỗ trợ. Đoàn đã sàng lọc và chỉ định 25 cas mổ mắt miễn phí.

Hồng Hải

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN