Trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

04/02/2009 - 07:44

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh bày tỏ lòng biết ơn chân thành về những công lao, đóng góp to lớn của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đối với Đảng, Tổ quốc và nhân dân trong suốt hơn 70 năm qua

Chiều 3/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng ở Thủ đô Hà Nội, trong không khí đón mừng năm mới Kỷ Sửu và đúng ngày kỷ niệm 79 năm thành lập Đảng, Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư, nguyên Cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Đến dự có Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, Trần Đức Lương; nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, các vị Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá 10, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư các khoá 7,8,9; lãnh đạo các Ban của Đảng, Đảng uỷ khối.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhiệt liệt chúc mừng và trân trọng gắn Huy hiệu 70 năm tuổi đảng tặng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Bí thư nhấn mạnh: “Vinh dự, hạnh phúc lớn lao này trước hết thuộc về đồng chí Đỗ Mười, người học trò tin yêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đảng viên cộng sản kiên trung, hết lòng vì nước, vì dân, nhà lãnh đạo xuất sắc giàu kinh nghiệm của Đảng và Nhà nước ta. Hơn 70 năm qua, kể từ ngày tham gia hoạt động cách mạng, đồng chí được Đảng và Nhà nước giao phó nhiều trọng trách, hầu như ở nơi nào khó khăn nhất đồng chí đều có mặt”.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định: “Đây là sự đánh giá rất cao của Đảng đối với sự phấn đấu hy sinh bền bỉ, phẩm chất đạo đức trong sáng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí Đỗ Mười trong suốt hơn 70 năm qua, từ phong trào Mặt trận Bình dân thời kỳ 1936-1939, khởi nghĩa giành chính quyền, trải qua các cuộc kháng chiến gian khổ chống xâm lược, giành độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc, xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và tiến hành công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Đồng chí đã nêu tấm gương sáng về tinh thần học tập, nghiên cứu, lăn lộn với thực tiễn, đóng góp vào trí tuệ của tập thể, ngay cả khi đã thôi nhiệm vụ lãnh đạo. Đây cũng là niềm vui chung, là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với cán bộ, đảng viên đang nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó, thực hiện tháng lợi Nghị quyết Đại hội 10 và hướng tới chuẩn bị tốt Đại hội lần thứ 11 của Đảng”.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh bày tỏ lòng biết ơn chân thành về những công lao, đóng góp to lớn của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đối với Đảng, Tổ quốc và nhân dân trong suốt hơn 70 năm qua; kính chúc đồng chí dồi dào sức khoẻ, trường thọ và tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Ông Đỗ Mười sinh năm 1917, vào Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1939. Xúc động khi nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười nguyện sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, đóng góp vào sự nghiệp chung của Đảng, của dân tộc, luôn trung thành với Đảng, bảo vệ và giữ gìn uy tín và danh sự của Đảng Cộng sản Việt Nam như lời thề khi gia nhập Đảng cách đây 70 năm./.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN