Trao Thư khen hội viên, phụ nữ Chợ Lách đã có tấm lòng hỗ trợ đồng bào miền Trung

28/10/2020 - 20:11

BDK.VN - Ngày 28-10-2020, Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam đã đến cơ sở kinh doanh của chị Bùi Thị Như Quỳnh để trao Thư khen của Tỉnh ủy Bến Tre cho hội viên, phụ nữ Khu phố 1, thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách vì đã có tấm lòng hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Phó bí thư Tỉnh ủy trao Thư khen cho chị Bùi Thị Như Huỳnh.

Phó bí thư Tỉnh ủy trao Thư khen cho chị Bùi Thị Như Quỳnh.

Trong Thư khen của Tỉnh ủy có nêu: Vừa qua, do ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên liên tiếp xảy ra mưa lớn, sạt lở, ngập lụt trên diện rộng làm thiệt hại nặng nề về người, tài sản, đời sống của nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Người dân Bến Tre cùng với đồng bào cả nước đã chủ động hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa. Trong đó, các chị hội viên, phụ nữ Khu phố 1, thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách đã hỗ trợ hơn 4.000 đòn bánh tét, với tổng số tiền đến nay trên 150 triệu đồng cho đồng bào miền Trung, Tây Nguyên. Đây là sự hỗ trợ, chia sẻ rất kịp thời và vô cùng ý nghĩa.

Chị Phan Hoàng Tuyến, người tham gia hoạt động này cho biết: Ban đầu, chị Bùi Thị Như Quỳnh, Khu phố 1 phát động chị em tham gia ủng hộ gói 1.000 đòn bánh tét nhưng kết quả có rất nhiều chị em trong Khu phố 1 và thị trấn Chợ Lách, các xã lân cận cùng tham gia. Ai có gì góp nấy, nhóm chị Quỳnh đều nhận để chuyển đến đồng bào miền Trung. Riêng số lượng bánh gói gửi đồng bào miền Trung đến nay là 6.000 đòn.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam gửi lời khen và ghi nhận tấm lòng của các chị. Mong các chị tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, có nhiều việc làm ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội.

 Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN