Trật tự giao thông ở đồng bằng sông Cửu Long: Từ thực trạng đến giải pháp

11/11/2007 - 09:21

Theo thống kê của công an các địa phương, số vụ tai nạn giao thông ở các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL trong thời gian qua vẫn không giảm và nhiều nơi báo động sự gia tăng đáng lo ngại

Cùng với tốc độ phát triển kinh tế- xã hội, giao thông đường bộ vùng ĐBSCL ngày càng phát triển mạnh. Kèm theo đó là “làn sóng” những người lao động từ nông thôn đến các khu công nghiệp, các đô thị ngày càng tăng, tạo sức ép mật độ các loại xe tham gia giao thông. Cũng vì thế, tai nạn giao thông ngày càng tăng.


Số vụ gia tăng với nhiều nguyên nhân


Theo thống kê của công an các địa phương, số vụ tai nạn giao thông (TNGT) ở các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong thời gian qua vẫn không giảm và nhiều nơi báo động sự gia tăng đáng lo ngại.


Tại Sóc Trăng, mặc dù đã bị Cảnh sát giao thông thu hồi Giấy phép lái xe (GPLX) nhưng tài xế xe tải Nguyễn Thanh Sơn vẫn tiếp tục “cầm vô lăng”. Sơn đã “có gan” sửa GPLX của xe gắn máy để sử dụng lái ô tô. Với GPLX giả và thói quen ưa thích tốc độ, Sơn điều khiển xe ô tô đã đụng chết ông C. đang đi bộ trên đường 3-2 (TP Cần Thơ). Ngày 20/4/2007, TAND quận Ninh Kiều tuyên phạt Sơn 2 năm tù với 2 tội danh “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” và “Sửa chữa và sử dụng giấy chứng nhận và các tài liệu của cơ quan, tổ chức”.


Khoảng 14 giờ ngày 8/8/2007, chiếc ô tô của hãng xe khách Việt Thắng (ở TPHCM) do Nguyễn Văn Hùng điều khiển từ Bến xe Miền Tây về Cần Thơ do phóng nhanh, không làm chủ tốc độ, khi đến gần trạm thu phí cầu Mỹ Thuận, đã tông vào lan can cầu Mỹ Thuận. Lúc xảy ra tai nạn trên xe có 5 người, rất may chỉ bị thương nhẹ.


Sáng 5/5/2007, Thái điều khiển ô tô tải đến đoạn đường thuộc ấp Ba Núi, xã Bình An, huyện Kiên Lương, do lấn qua lề trái gây tai nạn cho xe honda do anh Bùi Trung Tuấn điều khiển chở vợ và 2 con. Tai nạn thương tâm đã cướp đi sinh mạng của 2 cháu bé; vợ chồng anh Tuấn bị thương nặng. Thái phải ra tòa và lãnh mức án 6 năm tù.


Nguyễn Hữu Thống (ngụ phường Tân Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) mượn xe gắn máy của em ruột Nguyễn Văn Út đi chợ, sau đó nhậu xỉn, chạy xe gây tai nạn. Hành vi vi phạm pháp lu

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN