Trên 11 ngàn bệnh nhân nghèo được sáng mắt

09/10/2009 - 09:19
Ông Nguyễn Quốc Bảo - PCT UBND tỉnh (bìa phải) trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Q.Hùng

Ngày 6-10-2009, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và người tàn tật tỉnh Bến Tre (Hội BT BNN&NTT) phối hợp với Sở Y tế tổ chức lễ tổng kết chương trình Đem lại ánh sáng cho người mù nghèo. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Quốc Bảo, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến, bà Akemi Bando – Tổng thư ký Hội Trợ giúp trẻ em Việt Nam của Nhật Bản cùng các nhà hảo tâm và những người đã được sáng mắt.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội BT BNN&NTT tỉnh Trần Công Ngữ đã tóm tắt quá trình hoạt động của Hội. Qua 6 năm, trong 7 chương trình hoạt động của Hội, chương trình đem lại ánh sáng cho người mù nghèo là trọng tâm. Trong thời gian qua, Hội BT BNN&NTT-BT đã phối hợp với Khoa Mắt-Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre), cùng các bệnh viện huyện đến hầu hết các xã trong tỉnh khám lọc bệnh và tổ chức phẫu thuật mắt cho bệnh nhân nghèo và diện chính sách. Đến nay, Hội đã hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trên 11.000 cas, trong đó có 2.600 cas mổ PHACO, 500 cas chiếu laser với tổng chi phí trên 10 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Quốc Bảo đánh giá cao các hoạt động từ thiện của Hội BT BNN&NTT, và ông cũng gửi lời cám ơn sâu sắc đến các mạnh thường quân, các y bác sĩ đã hết lòng hỗ trợ chương trình Đem lại ánh sáng cho người mù nghèo tại Bến Tre.

Dịp này, Bộ Y tế đã tặng bằng khen cho 2 tập thể là Sở Y tế Bến Tre và Khoa Mắt, Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu và 4 cá nhân. UBND tỉnh Bến Tre cũng tặng bằng khen cho 12 tập thể và 10 cá nhân đã đóng góp nhiều công sức trong thực hiện chương trình Đem lại ánh sáng cho người mù nghèo tại Bến Tre.

PCT UBND tỉnh Nguyễn Quốc Bảo cho biết: Năm 2009, UBND tỉnh Bến Tre đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống mù lòa và Nhóm hành động thị giác đến năm 2020 theo chủ trương của Bộ Y tế với 4 mục tiêu: cải thiện dịch vụ chăm sóc mắt ở các cơ sở công cộng; hỗ trợ chăm sóc mắt nhằm giảm bớt số người mù do đục thủy tinh thể; triển khai chương trình cận thị học đường, phát hiện và sớm điều trị các trường hợp cận thị trong trường học; hưởng ứng chương trình hành động ngày thị giác và ngày Glaumaco thế giới.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN