Trên 3 ngàn bạn đọc đến tham quan, nghiên cứu

29/04/2016 - 06:06

Tuần lễ kỷ niệm Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 và hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới diễn ra từ ngày 21 đến 27-4-2016 tại Thư viện Nguyễn Đình Chiểu đã khép lại. Qua các hoạt động như: Trưng bày triển lãm sách chủ đề “Sách - Người bạn lớn nhất của nhân loại” với trên 4 ngàn tên sách phong phú về nội dung, đa dạng về chủng loại đã thu hút trên 3 ngàn lượt bạn đọc đến tham quan, nghiên cứu.

Bên cạnh trưng bày, triển lãm sách, chương trình giao lưu, trao đổi về “Bản quyền tác giả”, “Tâm sự về nghiệp viết” giữa các diễn giả là luật gia, nhà báo, nhà văn cũng quy tụ hơn 100 đại biểu là luật gia, luật sư, nhà văn, nhà báo, các văn nghệ sĩ và bạn đọc tham gia. Các hoạt động chuyên đề như: đố vui có thưởng, đọc sách trả lời câu hỏi, gameshow có trên 1 ngàn em học sinh, giáo viên hưởng ứng và tham gia, tạo không khí vui tươi, sinh động cho ngày hội sách. Ngoài ra, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Chợ Lách, Trường Cao đẳng Bến Tre cũng tổ chức triển lãm, giới thiệu sách phục vụ bạn đọc tại địa phương, đơn vị.

Theo đánh giá, ngày hội có sức lan tỏa lớn đối với bạn đọc trong cộng đồng dân cư, nhất là trong hệ thống trường học. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế như: số đơn vị tham gia tổ chức trưng bày, triển lãm, giới thiệu sách ít, đầu sách mới không nhiều; không gian trưng bày, triển lãm còn nhỏ hẹp, cơ sở vật chất chưa đáp ứng tốt nhu cầu bạn đọc. 

T. Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN