Triển khai chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

24/11/2020 - 18:45

BDK - Ngày 24-11-2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì buổi họp bàn triển khai khởi động chương trình trồng 1 tỷ cây xanh trên địa bàn tỉnh. Tham dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, Chủ tịch Quỹ Tấm lòng vàng Đặng Đức Thành, cùng đại diện các sở ngành tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn lưu ý nên chọn trồng các loại cây có tán đẹp, xanh, có hoa, rễ sâu.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn lưu ý nên chọn trồng các loại cây có tán đẹp, xanh, có hoa, rễ sâu.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn cho biết: “Tỉnh đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan thường trực của chương trình trồng 1 tỷ cây xanh, đồng thời cũng là cơ quan sẽ soạn thảo Đề án trồng cây tỉnh. Chương trình tập trung cho 3 mục tiêu: trồng rừng gia tăng diện tích phủ xanh, trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường đô thị, tiến hành xây dựng kết cấu hạ tầng đặc biệt là các quốc lộ và tuyến lộ xã nông thôn mới”.

Trong giai đoạn đầu cần tập trung trồng cây xanh cho các tuyến đường có đầu tư lớn như quốc lộ 60, 57, 57B, 57C, đường 173, đường Cồn Rừng, đường dẫn về các khu du lịch huyện Châu Thành, Thạnh Phú, Ba Tri, Bình Đại. Đối với cây xanh đô thị, cần chú ý trồng các loại cây có tán đẹp, xanh, có hoa, rễ sâu, không phải loại cây độc, loại cây lạ. Người dân cần tham gia chương trình này với ý thức cao gắn với Ngày Chủ nhật nông thôn mới, dân phải là người giữ gìn và bảo quản cây xanh.

Được biết, UBND tỉnh vừa có quyết định thành lập Ban Điều hành Đề án trồng cây tỉnh vào ngày 10-11-2020, chính thức khởi xướng chương trình trồng cây trong thời gian dự kiến là 5 năm, hành động này được cho là sẽ đem lại nhiều tác động tốt về môi trường cho tỉnh Bến Tre. Ông Đặng Đức Thành - Chủ tịch Quỹ Tấm lòng vàng thông tin, hiện quỹ đã vận động được 40 tỷ đồng cho chương trình trồng cây xanh trong 5 năm tới.

Tại buổi họp, các thành viên thống nhất dự kiến ngày 22-12-2020, tỉnh sẽ có buổi khởi động chương trình trồng 1 tỷ cây xanh tại TP. Bến Tre và huyện Bình Đại.

Tin, ảnh: T. Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN