Triển khai công tác tổ chức thi và xét tốt nghiệp năm 2022

11/05/2022 - 19:03

BDK.VN - Chiều 11-5-2022, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) La Thị Thuý chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai công tác tổ chức thi và xét tốt nghiệp năm 2022.

Giám đốc Sở GD&ĐT La Thị Thúy phát biểu tại cuộc họp.

Giám đốc Sở GD&ĐT La Thị Thúy phát biểu tại cuộc họp.

Để chuẩn bị tổ chức các kỳ thi năm 2022, Sở GD&ĐT sẽ xây dựng kế hoạch, hướng dẫn phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các cơ sở giáo dục tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp các cấp, tuyển sinh đầu cấp, thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2022. Đặc biệt tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến đảm bảo chính xác, kịp thời gian quy định và đúng hướng dẫn, yêu cầu của Bộ GD&ĐT.

Ngành GD&ĐT sẽ phối hợp với các ngành, phụ huynh học sinh tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các quy định liên quan các kỳ thi. Cùng với ngành y tế chuẩn bị các điều kiện tổ chức thi trong điều kiện ứng phó linh hoạt với dịch Covid-19.

Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng trực thuộc Sở GD&ĐT, một số cơ sở giáo dục đã thảo luận rút kinh nghiệm một số nội dung hạn chế trong tổ chức các kỳ thi năm 2021; tình hình tổ chức dạy, học, kiểm tra đánh giá, chuẩn bị các kỳ thi; thông tin các quy định điểm mới tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Giám đốc Sở GD&ĐT La Thị Thuý lưu ý: các trường, cán bộ thực hiện nhiệm vụ thi tổ chức kiểm tra hồ sơ thi thật kỹ. Lãnh đạo các trường rà soát lại cơ sở vật chất để kịp thời sửa chữa nếu hư hỏng, hoặc mua sắm bổ sung để đảm bảo tốt các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Đồng thời lên kế hoạch, tận dụng thời gian ôn tập, phụ đạo cho học sinh yếu kém; quan tâm động viên tinh thần cho đội ngũ thầy, cô giáo, học sinh bởi sau thời gian dài thực hiện dạy học bằng hình thức trực tuyến giáo viên và các em đã vất vả để rà soát bổ sung kiến thức.

“Đây đến trước thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, lãnh đạo các trường tổ chức sinh hoạt quy chế cho giáo viên tại đơn vị. Trong đó, chú ý các lỗi của năm trước để rút kinh nghiệm. Từng cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi phải nghiên cứu kỹ các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT nhằm thực hiện hiệu quả việc coi thi, tránh sai sót không đáng có”, Giám đốc Sở GD&ĐT La Thị Thuý nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN