Triển khai công tác y tế quý II-2021

18/04/2021 - 19:19

BDK - Sở Y tế vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I-2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II-2021.

Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Oanh (bìa trái) và Phạm Quốc Tuấn (bìa phải) chủ trì hội nghị. Ảnh: Phan Hân

Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Oanh (bìa trái) và Phạm Quốc Tuấn (bìa phải) chủ trì hội nghị. Ảnh: Phan Hân

Trong quý I-2021, có gần 748 ngàn lượt bệnh nhân đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh, giảm 11,5% so với năm 2020. Nguyên nhân được ngành y tế xác định do tác động của dịch Covid-19.

Các bệnh truyền nhiễm được kiểm soát tốt. Công tác cách ly công dân nhập cảnh, công dân về từ vùng dịch, thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định. Đến nay, tỉnh đã tiếp nhận cách ly gần 600 công dân nhập cảnh cách ly phòng dịch Covid-19. Các cơ sở y tế thực hiện nghiêm các quy định về khai báo y tế, sàng lọc bệnh nhân.

Ngành y tế cũng triển khai song song nhiều hoạt động liên quan chương trình mục tiêu y tế, dân số, các dự án phòng chống bệnh truyền nhiễm, không lây nhiễm, dân số và phát triển, an toàn thực phẩm, dự án phòng chống HIV/AIDS…

Sắp tới, các đơn vị y tế tiếp tục duy trì kết quả công tác y tế quý I và triển khai công tác y tế quý II-2021. Nổi bật là kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 trên tinh thần cao nhất, không chủ quan, lơ là. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế theo tinh thần Nghị quyết số 01-NQ/TU của Tỉnh ủy về chuyển đổi số.

Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN