Triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

10/01/2022 - 18:19

BDK.VN - Sáng 10-1-2022, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Bàn chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và đơn vị liên quan thống nhất, triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 và cho ý kiến dự thảo Hướng dẫn tổ chức các hoạt động Xuân Nhâm Dần năm 2022.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Bàn kết luận cuộc họp.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Bàn kết luận cuộc họp.

Theo Kế hoạch số 104/KH-UBND ngày 7-1-2022 của UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, nhiều hoạt động vui xuân, đón Tết được triển khai trên địa bàn tỉnh như: Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; viếng Nghĩa trang Liệt sĩ; thăm, chúc mừng các tổ chức, cá nhân, các chức sắc tiêu biểu, tôn giáo.

Chợ hoa Xuân Nhâm Dần năm 2022 diễn ra từ ngày 17-1-2022 đến 20 giờ 00 ngày 31-1-2022 (nhằm ngày 15 tháng Chạp đến 20 giờ 00 ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu).

Các hoạt động tổ chức trưng bày, triển lãm, gian hàng trò chơi Xuân Nhâm Dần năm 2022 trên toàn tỉnh đồng loạt diễn ra trong 7 ngày, bắt đầu từ 19 giờ, ngày 30-1-2022 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Tân Sửu) đến 22 giờ, ngày 5-2-2022 (tức mùng 5 Tết Nhâm Dần). Có 2 điểm tổ chức cấp tỉnh: Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh: Trưng bày, triển lãm báo Xuân; tác phẩm đạt giải (Cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp du lịch xứ Dừa”, tranh cổ động phòng cháy chữa cháy...); hoa kiểng; sản phẩm từ dừa; trò chơi dân gian có thưởng... Sân vận động tỉnh: Tổ chức các trò chơi dân gian có thưởng; trò chơi dành cho thiếu nhi. Bảo tàng Bến Tre tổ chức trưng bày hoa kiểng, hiện vật sinh hoạt của người Bến Tre xưa, quảng bá du lịch xứ Dừa.

Cấp huyện, thành phố tổ chức các hoạt động trưng bày, triển lãm, gian hàng trò chơi thực hiện theo quy định của pháp luật và hướng dẫn chuyên môn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

“Tết quân - dân” năm 2022 tổ chức theo Kế hoạch của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và UBND huyện Ba Tri từ ngày 1 đến 20-1-2022 (nhằm ngày mùng 9 đến ngày 28 tháng Chạp năm Tân Sửu), trên địa bàn 4 xã: An Đức, An Hòa Tây, An Bình Tây và An Hiệp, huyện Ba Tri. Tùy vào tình hình diễn biến dịch bệnh, các cơ quan, đơn vị chức năng được phân công, chủ trì có kế hoạch cụ thể đối với các hoạt động: Họp mặt đầu xuân Nhâm Dần năm 2022, Họp mặt “Đồng hương Bến Tre”, tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVIII…

Tại cuộc họp, đại diện các huyện, thành phố trình bày một số thuận lợi, khó khăn và đề xuất phương án đảm bảo các hoạt động vui xuân, đón Tết diễn ra an toàn, hiệu quả. Trên cơ sở tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Bàn cho biết: Trên cơ sở kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt, các đơn vị, địa phương căn cứ vào tình hình thực tế để triển khai thực hiện và có hướng dẫn cụ thể về quy mô, phương án giãn cách phòng, chống dịch đối với các hoạt động. 

Các hoạt động được tổ chức đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tạo điều kiện cho quần chúng nhân dân vui chơi, giải trí lành mạnh trong dịp Tết Nguyên đán, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Tin, ảnh: Phương Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN