Triển khai Tháng Hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

14/04/2010 - 09:18

Tháng Hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) năm nay có chủ đề “Giữ vững cam kết về trách nhiệm của doanh nghiệp với an toàn vệ sinh thực phẩm”.

Từ ngày 15-4 đến 15-5-2010, Trung tâm Y tế dự phòng huyện phối hợp với các ngành chức năng phát động chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng VSATTP. Trong đó, chú trọng hoạt động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng, chính quyền, doanh nghiệp trong việc thực hiện cam kết đảm bảo VSATTP; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm; truyền thông pháp lệnh VSATTP, các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các quy định về áp dụng sản xuất nông nghiệp sạch, các quy định về công bố tiêu chuẩn sản phẩm, quảng cáo sản phẩm thực phẩm, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, khám sức khỏe cho người trực tiếp chế biến thực phẩm, các quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế…
Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng huyện, năm 2009, toàn huyện có 74/97 cơ sản sản xuất, 1.274/2.588 cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống vi phạm về tiêu chuẩn VSATTP. Nguyên nhân chủ yếu do không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên, nhân viên mới chưa được tập huấn kiến thức về VSATTP, vệ sinh môi trường, cá nhân, trang thiết bị, dụng cụ không đạt; một số cơ sở còn kinh doanh thực phẩm quá hạn, không rõ nguồn gốc.

B.Trâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN