Trinh sát trẻ năng nổ trong công việc

06/04/2016 - 07:01

Thiếu úy Nguyễn Văn Công

Năm 2012, tốt nghiệp trường Trung cấp cảnh sát, Thiếu úy Nguyễn Văn Công, quê ở huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long được Bộ Công an điều về nhận công tác tại Công an huyện Giồng Trôm và được bố trí làm việc trong Đội Cảnh sát hình sự. 

Cũng như nhiều sinh viên mới ra trường, bước đầu anh Công gặp không ít khó khăn trong công việc, nhưng với tinh thần cần cù, chịu khó học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, dần dần anh khắc phục được những khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Là một cán bộ trẻ, phụ trách địa bàn 5 xã tiểu vùng 3 của huyện Giồng Trôm, Thiếu úy Công luôn năng nổ, nhiệt tình trong công tác, thường xuyên bám địa bàn, phối hợp cùng Công an cơ sở nắm chắc tình hình, nắm chắc đối tượng, kịp thời phát hiện và có biện pháp đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật. Nhờ vậy, nhiều năm liền, các địa bàn do anh quản lý, tình hình an ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, không xảy ra trọng án.

Với đặc thù là đơn vị chiến đấu, làm việc không kể ngày đêm nên thời gian anh dành cho bản thân rất ít. Khi được hỏi về chuyện riêng của mình, Thiếu úy Nguyễn Văn Công chia sẻ, do công tác xa quê nên ban đầu bản thân anh cảm thấy nhớ gia đình nhưng nhờ chỉ huy đơn vị và anh em trong đội giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi nên anh đã vượt qua những trở ngại ban đầu, tập trung vào công việc.

Từ khi về nhận công tác đến nay, Thiếu úy Nguyễn Văn Công cùng đồng đội khám phá thành công nhiều chuyên án nguy hiểm, bắt giữ hàng chục đối tượng phạm tội. Gần đây nhất, anh cùng đồng đội điều tra làm rõ vụ án cố ý gây thương tích xảy ra ngày 14-2-2016 tại ấp Cái Tắc, xã Mỹ Thạnh, bắt 7 đối tượng.

Thiếu tá Nguyễn Bá Kế - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Giồng Trôm cho biết: “Là cán bộ trẻ nhưng đồng chí Công luôn thể hiện rõ bản lĩnh của mình, sống hòa đồng với mọi người, tận tình giúp đỡ nhân dân, được nhân dân tin tưởng, quý mến”.

Với những thành tích trên, năm 2015, Thiếu úy Nguyễn Văn Công đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; được Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện Giồng Trôm tặng nhiều giấy khen về thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Bài, ảnh: Nguyễn Xuân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN