Trồng ớt bán được giá cao

24/01/2021 - 20:31

BDK - Giá ớt sừng đang dao động từ 50 - 55 ngàn đồng/kg; chỉ thiên giá từ 85 - 90 ngàn đồng/kg, cao hơn so với cùng kỳ.

Người dân đang thu hoạch ớt sừng.

Người dân đang thu hoạch ớt sừng.

Ông Phan Văn Hồng, ấp Vĩnh Đức Đông, xã Vĩnh Hòa, huyện Ba Tri cho biết: Tôi thường trồng 1 vụ ớt/năm, còn lại chủ yếu trồng rau màu ngắn ngày. Năm nay, sản lượng không bằng năm rồi, được cái là có giá, nhẹ công hái, thu nhập có phần nhỉnh hơn. Tôi thuê 1.200m2 (1,5 triệu đồng/năm), trồng hơn 1.000 cây ớt sừng, thu hoạch trung bình từ 20 - 30kg/lứa (cách ngày hái 1 lần), thu nhập hơn 1 triệu đồng/lứa.

Cải tạo lại 1.000m2 đất trồng cỏ, bà Hồ Thị Bông, ấp Bảo Hòa, xã Vĩnh Hòa, trồng gần 1.000 cây ớt chỉ thiên (hiểm xanh trái lớn) đang cho trái. “Mọi năm, tôi thường trồng ớt hiểm trái nhỏ, đạt hiệu quả cao, nhưng hái cực, giá thấp. Năm nay, tôi thử nghiệm trồng ở đây, phần bị rập, phần ảnh hưởng thời tiết, nên không bằng mọi năm, nhờ giá cao bù lại. Tôi cũng mới tuyển vài đợt trái từ 3 - 5kg/lần”, bà Hồng tâm sự.

Theo kinh nghiệm người trồng, thời tiết năm nay có phần thay đổi, sự thích nghi và phát triển của cây ớt không cao (lạnh, sương nhiều). Từ đó, sản lượng sụt giảm, giá giữ mức khá cao. Có thời điểm ớt có giá từ 100 - 150 ngàn đồng/kg. Trồng ớt không nặng nhọc, cần sự cần cù, thường xuyên chăm sóc, như: làm cỏ, bón phân hữu cơ (phân chuồng), tưới nước (thiếu nước trái bị bộng, dộp) 1 ngày/lần trước khi có trái và 3 - 4 ngày/lần khi đã có trái.

Tin, ảnh: Lê Đệ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN