Trưa 27-10-2021, tỉnh có 1 ca mắc Covid-19

27/10/2021 - 12:52

BDK.VN - Từ 6 giờ đến 11 giờ ngày 27-10-2021, tỉnh có thêm 1 ca mắc Covid -19, nâng tổng số ca mắc Covid -19 toàn tỉnh là 2.231 ca. Trong đó có 1.990 ca ra viện; 52 ca tử vong.

Người dân tham gia tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Người dân tham gia tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Các ca mắc mới có địa chỉ Phường Phú Khương, TP. Bến Tre. Theo thông tin dịch tễ, đây là trường hợp có tiếp xúc với F0, ghi nhận trong tỉnh đang cách ly tại nhà.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam cơ bản được kiểm soát nhưng vẫn còn nguy cơ diễn biến phức tạp. Nhất là thời gian gần đây, nhiều người dân từ vùng dịch đến hoặc về địa phương đã xuất hiện ngày càng nhiều ổ dịch mới ngoài cộng đồng với nhiều ca bệnh phức tạp.

Theo khuyến cáo của ngành y tế, nhằm phát hiện sớm các trường hợp nhiễm, hạn chế lây lan trong cộng đồng, mọi người dân khi đến hoặc về địa phương cần tuân thủ nghiêm “5K”. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác phải báo cho cơ sở y tế để theo dõi và xử trí theo quy định.

Đối với những người ngoài tỉnh từ vùng dịch cấp độ 4 trở về địa phương thì thực hiện cách ly và xét nghiệm theo quy định. Cụ thể, phải có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ hoặc đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm đến địa phương; thực hiện cách ly y tế.

Trong đó, những người đã tiêm đủ liều vắc - xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm đến địa phương tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày về và luôn thực hiện thông điệp “5K”; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất. Nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác thì báo cho cơ quan y tế để theo dõi và xử trí theo quy định.

Những người tiêm chưa đủ liều vắc-xin phòng Covid-19 thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày đến địa phương; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo và luôn thực hiện thông điệp “5K”; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 kể từ ngày đến địa phương.

Những người chưa tiêm vắc-xin thực hiện cách ly 14 ngày tập trung hoặc tại nhà tùy theo điều kiện thực tế từng trường hợp cụ thể đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch theo quy định kể từ ngày đến địa phương; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo và luôn thực hiện thông điệp “5K”; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ ngày đến địa phương.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN