Trục trặc thủ tục visa, U-14 HAGL Arsenal JMG không thể đến Ý

26/05/2016 - 05:50

Chiều 25-5-2016, Công ty truyền thông Awareness ID đã chính thức gởi thư thông báo về việc đội U-14 Học viện Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) - Arsenal JMG không thể tham gia chương trình Football For Friendship (F4F) 2016 tại Ý do vướng thủ tục visa.


​Trục trặc thủ tục visa, U-14 HAGL Arsenal JMG không thể đến Ý 

Nỗi buồn của các cầu thủ trẻ HAGL - Arsenal JMG sau khi đến TP.HCM vào chiều 25-5. 

Theo kế hoạch, đoàn VN gồm 17 thành viên lên đường sang Milan (Ý) tham dự chương trình F4F vào khuya 25-5. Giải đấu này được xem như là một World Cup dành cho bóng đá trẻ với sự tham dự của 32 đội bóng đến từ khắp thế giới, tranh tài từ ngày 26 đến 29-5. Trong đó, Hoàng đế Franz Beckenbauer (Đức) là đại sứ của chương trình. Còn VN là quốc gia Đông Nam Á lần đầu tiên được chọn tham dự.

Thư thông báo của Công ty truyền thông Awareness ID cho biết, Đại sứ quán Ý tại Hà Nội (nơi U-14 Học viện HAGL - Arsenal JMG làm thủ tục) và Lãnh sự quán Ý tại TP.HCM (nơi đoàn phóng viên tham gia chương trình làm thủ tục) đã không đồng ý cấp visa. Thư có đoạn: “Chúng tôi thật sự thất vọng và lấy làm tiếc về quyết định này. Điều này gây thiệt hại cho chương trình F4F toàn cầu nói chung và đoàn VN nói riêng vì mất cơ hội quảng bá bóng đá trẻ và giới thiệu đất nước ra thế giới. Đặc biệt là CLB HAGL vì đã bỏ nhiều công sức chuẩn bị cho giải đấu suốt mấy tháng nay. Bên cạnh đó, việc từ chối visa cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch của các cơ quan báo đài hàng đầu VN và em phóng viên nhí Anh Thư”.

Do đã đặt mua vé máy bay cũng như đã trả tiền vé máy bay từ trước nên HLV trưởng Guillaume Graechen và đội U-14 Học viện HAGL - Arsenal JMG vẫn đáp chuyến bay từ Pleiku xuống TP.HCM vào chiều 25-5 theo kế hoạch cũng như hi vọng có thể có visa ở phút 89. Và khi chính thức biết phải ở nhà, các cầu thủ trẻ HAGL - Arsenal JMG rất buồn vì các em háo hức với chuyến đi trong suốt thời gian qua.

​Trục trặc thủ tục visa, U-14 HAGL Arsenal JMG không thể đến Ý 

Em Võ Ngọc Anh Thư (giữa) vinh dự được chọn là phóng viên "nhí" đưa tin giải đấu Football For Friendship nhưng rốt cuộc phải ở nhà. 

Nói về việc đội bóng không thể đến Ý vì không có visa, trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết: "Chúng tôi đã họp trực tuyến với BTC chương trình F4F, thành lập đội bóng, tổ chức họp báo tại TP.HCM để giới thiệu sự kiện đáng chú ý này,... Vậy mà rốt cuộc đội lại ở nhà mà tôi cũng không biết lí do cụ thể tại sao lại không được cấp visa. Chúng tôi từng tập huấn ở Anh, Pháp, Bỉ,.. ; đều tự làm thủ tục xin visa và có một cách dễ dàng. Còn lần này, chúng tôi không trực tiếp làm thủ tục xin visa mà do công ty Awareness ID làm và chúng tôi có trách nhiệm cung cấp hồ sơ, thông tin thôi. Ngay cả yêu cầu có phụ huynh đi kèm các em ra Hà Nội xin visa chúng tôi cũng mua vé máy bay cho phụ huynh đi theo các cháu..."

"Chuyện đã lỡ như thế này thì chúng tôi đành chịu. Nhưng tôi không hiểu giải đấu uy tín như thế, có Hoàng đế Franz Beckenbauer làm đại sứ cho chương trình, mà lại xảy ra câu chuyện đáng buồn này"  - ông Tấn Anh nói thêm.

Nguồn TTO

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích