Trung Quốc trao công hàm phản đối Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan

17/08/2019 - 08:27

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói rằng Trung Quốc phản đối việc Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan và trao công hàm chính thức cho phía Washington về vấn đề này.

Máy bay F-16 của Mỹ tham gia cuộc tập trận ở bang Arizona. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Máy bay F-16 của Mỹ tham gia cuộc tập trận ở bang Arizona. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin Trung Quốc ngày 16-8-2019 đã phản đối việc Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan và trao công hàm chính thức cho phía Washington về vấn đề này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đã đưa ra thông tin trên khi được yêu cầu bình luận về việc Mỹ đang xúc tiến thương vụ bán lô máy bay tiêm kích F-16V trị giá 8 tỷ USD cho Đài Loan.

Theo bà Hoa Xuân Oánh, phía Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc một nước Trung Quốc và 3 thông cáo chung Trung-Mỹ, đặc biệt là thông cáo 17-8-2019, can thiệp vào các công việc nội bộ của Trung Quốc và hủy hoại các lợi ích chủ quyền và an ninh của Trung Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc hối thúc Mỹ ngừng hoạt động bán vũ khí và giao thiệp quân sự với Đài Loan, nếu không, phía Trung Quốc chắc chắn sẽ triển khai các biện pháp trả đũa và Mỹ sẽ phải chịu trách nhiệm đối với tất cả những hậu quả liên quan.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN