Trúng tắc kiểng Thái Lan

05/01/2011 - 07:56
Anh Vinh bên gốc kiểng tắc Thái Lan. Ảnh: ĐC

Tết Tân Mão năm nay, anh Phạm Văn Vinh (SN 1968)  ở  ấp Vĩnh Hưng 1, xã Vĩnh Thành (Chợ Lách) là người trúng đậm tắc kiểng Thái Lan.

Theo cha làm nghề hoa kiểng lúc còn nhỏ, anh Vinh rất thông thạo nghề sản xuất cây giống, hoa kiểng. Hàng năm, ngoài công việc sản xuất giống cây ăn trái, anh Vinh còn sản xuất kiểng mai vàng để bán vào dịp Tết. Những năm trước, anh Vinh ghép mai các loại như: 150, Huỳnh Tỷ, Thủ Đức, Tân Châu… và đã xuất bán cho nhiều khách hàng trong, ngoài tỉnh. Nhờ chịu khó tìm tòi học hỏi và nghiên cứu thị trường, anh Vinh nhận định giống tắc kiểng Thái Lan sẽ thu hút khách hàng nên đầu tư sản xuất giống cây này. Từ 20 bo (nhánh) tắc Thái Lan giống, anh đã nhân giống và bán được 200 cây tắc giống và hơn 100 cây tắc kiểng trái vào dịp Tết Tân Mão 2011; giá bán bình quân mỗi cây từ 400 ngàn đồng đến một triệu đồng, thu lãi trên 120 triệu đồng. Anh Vinh cho biết: “Tắc kiểng trái  đang thu hút khách hàng ở TP.Hồ chí Minh. Tắc giống, tôi bán cho bà con quanh vùng để nhân rộng ra”. Đặc điểm của tắc Thái Lan là trái to và nhiều, có trái đều khắp toàn thân cây, thời gian đậu trái lâu tàn (hơn 4 tháng) nên được khách hàng ưa chuộng. Cùng với mặt hàng tắc kiểng Thái Lan, Tết năm nay, anh Vinh đã xuất bán hơn 150 chậu mai vàng Tân Châu cho khách hàng, với giá bình quân mỗi chậu khoảng 2 triệu đồng. Được biết, Tết Canh Dần năm 2010, anh Vinh là người thu lãi cao nhờ trúng kiểng mai vàng Tân Châu.
Ngoài sản xuất các loại giống kiểng trên, hiện anh Vinh đã đầu tư sản xuất giống mai vàng Phú Tân và sẽ chào, bán vào dịp Tết Nhâm Thìn 2012. Theo anh Vinh, mai vàng Phú Tân là giống dễ trồng, hoa nở lâu tàn, sức chịu đựng bền và đang được thị trường ưa chuộng.

Huỳnh Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN