Trung ương Đoàn khen thưởng 7 tập thể và 8 cá nhân

28/11/2008 - 09:02

Đồng chí Trần Văn Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTNVN tỉnh Bến Tre trao giấy khen cho các cá nhân xuất sắc.

Ngày 26- 11- 2008, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bến Tre đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi (TTN) năm 2008 và triển khai d2ự thảo Nghị quyết công tác Đoàn năm 2009. Đồng chí Võ Thành Hạo - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đến dự.

Đây là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đoàn tỉnh Bến Tre khóa VIII và Nghị quyết đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX. Với chủ đề “Nâng cao chất lượng Đoàn cơ sở và đoàn viên”, công tác Đoàn- Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2008 đạt nhiều kết quả thiết thực. Nhiều cuộc thi nhằm vận động tuổi trẻ

Bến Tre học tập và làm theo lời Bác được tổ chức như: Nhà sử học trẻ tuổi, Hành trình theo chân Bác. Biểu dương, tôn vinh, nhân rộng các điển hình tiên tiến qua các hoạt động: liên hoan Tôi- người thanh niên Đồng Khởi mới; khen thưởng Sao tháng giêng cấp tỉnh, biểu trưng 25 gương thanh niên sống đẹp, triển khai thực hiện chương trình Thắp sáng ước mơ Tuổi trẻ Việt Nam tại các trường THCS và THPT trong tỉnh.

Trong năm, Đoàn- Hội các cấp thực hiện được 1.083 công trình, phần việc thanh niên với sự tham gia của hơn 55 ngàn đoàn viên thanh niên, tổng trị giá 1 tỷ 518 triệu đồng; xây dựng và bàn giao cho địa phương 130 nhà tình thương, 4 nhà tình nghĩa, 19 cầu nông thôn và 1 trường mẫu giáo đạt chuẩn quốc gia. Cũng trong năm, Tỉnh Đoàn đã ra mắt câu lạc bộ “Dừa xanh” nhằm hỗ trợ, tập huấn kiến thức, tuyên truyền và động viên những người bị nhiễm HIV tái hòa nhập cộng đồng, giảm thiểu sự kỳ thị của xã hội. Ngoài ra phong trào 4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp và tham gia thực hiện “3 công tác trọng tâm- 2 phong trào” của Tỉnh ủy cùng nhiều phong trào khác đã được triển khai và được thanh niên hưởng ứng tích cực.

Tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh Đoàn - Đỗ Thị Thu Thảo đã trao đổi những vấn đề còn vướng mắc. Với chủ đề “Đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm” năm 2009, các cấp Đoàn sẽ tập trung vào các hoạt động như: Triển khai rộng rãi chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Bến Tre; tăng cường tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, nâng cao chất lượng dạy nghề và tạo việc làm cho thanh niên...

Dịp này, 26 tập thể và cá nhân được nhận giấy khen của Ủy ban Hội, 26 tập thể và 42 cá nhân được nhận giấy khen của Tỉnh Đoàn. Có 7 tập thể và 8 cá nhân được đề nghị Trung ương Đoàn khen thưởng. Ông Võ Thành Hạo- Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả đạt được của tổ chức Đoàn - Hội các cấp và đưa ra một số vấn đề cần tập trung trong năm 2009 như: Củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn các cấp thực sự vững mạnh, tăng cường mở rộng mặt trận đoàn kết thanh niên với phương châm “Đoàn mạnh, Hội rộng”; xin nhận lãnh những công trình, phần việc trong nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Bài, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN