Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi không còn toàn quyền quyết định

01/03/2017 - 07:24

Trong cuộc họp chiều 28-2, VPF đã quyết định bổ sung thêm những nhân sự để "trợ giúp" ông Nguyễn Văn Mùi trong công tác trọng tài.

Công tác trọng tài ở mùa giải V-League 2017 tiếp tục là "điểm nóng" của giải đấu. Nhiều CLB tỏ ra bất phục những quyết định của các trọng tài. Đỉnh điểm là vụ việc trên sân Thống Nhất, CLB Long An đã đứng im để phản đối quyết định của trọng tài Nguyễn Trọng Thư.

truong ban trong tai nguyen van mui khong con toan quyen quyet dinh hinh 1
Việc bị tước bớt quyền hạn cho thấy Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi không còn nhận được sự tín nhiệm của lãnh đạo VFF, VPF. (Ảnh: Trọng Phú)

Cuộc họp chiều 28/2, VPF đã đi đến thống nhất bổ sung thêm các nhân sự để "trợ giúp" Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi. Với 3 nhân vật được bổ sung để quyết định công tác trọng tài, ông Nguyễn Văn Mùi đã không còn toàn quyền quyết định việc sắp xếp các trọng tài bắt chính.

Cụ thể, thông báo của VPF nêu rõ: "Việc phân công trọng tài làm nhiệm vụ từ vòng 9 tới đây sẽ do: Ban Trọng tài VFF (Trưởng hoặc Phó ban) và BTC Giải (Ông Phạm Ngọc Viễn - Phó Chủ tịch thường trực, Ông Cao Văn Chóng TGĐ và ông Nguyễn Minh Ngọc PTGĐ) tham gia góp ý, rà soát các trọng tài làm nhiệm vụ, đảm bảo công bằng, minh bạch".

Như vậy, ý kiến của Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi sẽ chỉ chiếm 1/4 phiếu quyết định đến công tác trọng tài. Ba phiếu còn lại sẽ được các nhân vật kể trên thống nhất, trước khi đưa ra các quyết định cuối cùng.

Trước đó, một trong những lãnh đạo VFF đưa ra ý kiến phản đối gay gắt ông Nguyễn Văn Mùi là bầu Đức (Phó chủ tịch VFF). Bầu Đức tuyên bố: "Muốn bóng đá Việt Nam đi lên thì cho ông Mùi nghỉ là xong. Các trọng tài Việt Nam có chuyên môn tốt nhưng việc điều hành quá yếu kém"./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN