Trường Cao đẳng Bến Tre xúc tiến dạy Nhật ngữ

13/11/2015 - 14:45

Các thầy cô chụp hình lưu niệm cùng 2 đại diện Học viện Okinawa.

Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Bến Tre vừa có buổi gặp gỡ bà Toma Toshiko và bà Kokuba Yasuko là đại diện Học viện Okinawa về việc trao đổi, xúc tiến khả năng hợp tác nhằm phát triển môn Nhật Ngữ tại địa phương.  

Trường Cao đẳng Bến Tre là nơi cung cấp nguồn nhân lực lao động chủ yếu của tỉnh. Trong những năm qua, trường đã xúc tiến quan hệ, hợp tác với một số nước trong khu vực thông qua các dự án của giảng viên và sinh viên của trường thực hiện. Trong tình hình chung hiện nay, nhu cầu của sinh viên đi du học và xuất khẩu lao động sang Nhật khá cao. Thầy Lê Thành Công - Hiệu trưởng trường đề xuất sự hỗ trợ, hợp tác của Học viện Okinawa trong việc giúp sinh viên giao lưu, nghiên cứu, tiếp cận và cơ hội học tiếng Nhật; đồng thời trình bày ý kiến sẽ tổ chức cho sinh viên học tiếng  Nhật như là môn ngoại ngữ thứ 2 tại trường.

Qua trình bày của thầy hiệu trưởng, bà Toma Toshiko đánh giá cao tinh thần học hỏi, tình hữu nghị và mục tiêu phấn đấu nhà trường đặt ra. Bà sẽ về nước thông tin với Ban Giám đốc Học viện và sẽ trả lời sớm cho địa phương để tiến hành các thủ tục cần thiết cho việc hợp tác. Được biết, hiện có 30 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Học viện Okinawa.

Tin, ảnh: Lê Mai

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN