Trường hợp F0 là phụ xế vào chợ đầu mối

28/09/2021 - 12:09

Liên quan ca F0 là phụ xế xe tải địa chỉ ở Tiền Giang, có đến Chợ Đầu mối, Phường 8, TP. Bến Tre để vận chuyển hàng hóa, Trạm Y tế Phường 8 có thông tin cụ thể như sau:

Được biết, từ ngày 18 đến 24-9-2021, phụ xế này có qua Chợ Đầu mối Phường 8 lấy cá của vựa cá chị L, tuy nhiên trong suốt quá trình lấy cá, phụ xế ngồi trên xe tải không có xuống xe. 7 người phụ việc của vựa cá khiêng cá lên thùng xe, không có tiếp xúc với phụ xế. Sau khi xe lấy cá xong thì về Tiền Giang và Bình Dương bán.

Đến ngày 25-9-2021, phụ xế test nhanh dương tính Covid-19 tại chốt cầu Rạch Miễu, sau đó có kết quả PCR dương tính ngày 26-9-2021. Nhận được thông tin về trường hợp này, Trạm Y tế Phường 8, TP. Bến Tre đã tiến hành thực hiện test nhanh cho chị L và 7 người phụ việc của vựa cá, tất cả đều âm tính.

Sau đó, Trung tâm Y tế TP. Bến Tre tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR tất cả các trường hợp này, kết quả đều âm tính. Vì các trường hợp này không có tiếp xúc phụ xế, nên không nằm trong đối tượng F1 theo hướng dẫn truy vết, sau khi có kết quả PCR âm tính, tất cả các trường hợp này đều được quay trở lại làm việc bình thường.

Ngọc Hoa

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN