Trương Minh Hiển gương sáng trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19

16/08/2021 - 16:29

BDK.VN - Nhằm san sẻ những khó khăn và thể hiện tinh thần đoàn kết, truyền thống “tương thân tương ái”, Trương Minh Hiển - Bí thư Chi Đoàn ấp Cống, xã Phú Phụng, Chợ Lách cùng gia đình đóng góp tiền mua lương thực, rau, củ, quả và vận động bà con trong và ngoài xã ủng hộ rau, củ, quả gửi đến san sẻ cùng người dân ở Phường 19, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Tham gia tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

Tham gia tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

Tính từ thời điểm dịch bệnh bùng phát từ đầu tháng 5-2021 đến nay, gia đình anh Hiển đã đóng góp và vận động bà con 4 chuyến xe chở rau, củ, quả hỗ trợ cho người dân tại TP. Hồ Chí Minh, với tổng kinh phí trên 69 triệu đồng. Trong đó, gia đình anh Trương Minh Hiển đóng góp 47,6 triệu đồng, mạnh thường quân đóng góp 14 triệu đồng, bà con trong và ngoài xã Phú Phụng đóng góp 7,46 triệu đồng.

Bên cạnh hỗ trợ cho TP. Hồ Chí Minh, được sự phát động của Ban Thường vụ Xã Đoàn, gia đình anh Hiển đã đóng góp 200kg chôm chôm, 200kg chuối, 50kg nhãn, 15kg sả với tổng số tiền trên 2,8 triệu đồng gửi tặng cho Đoàn thị trấn Chợ Lách và Xã Đoàn Tân Thiềng.

Với vai trò là thành viên Tổ phản ứng nhanh tham gia phòng, chống dịch Covid-19 xã Phú Phụng, anh Hiển luôn sắp xếp thời gian tham gia tích cực các hoạt động do Ban Thường vụ Xã Đoàn phát động và phân công đột xuất. Tham gia đội hình “Áo xanh xứ Dừa” của xã, đồng chí Hiển cùng với các thành viên trong đội tham gia vận chuyển, hỗ trợ tiêu thụ 456kg nhãn xuồng cho người dân, thu hoạch nông sản và vận chuyển gửi cho Đoàn thị trấn Chợ Lách, tham gia làm kính chống giọt bắn tặng cho các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn xã, tham gia tuyên truyền lưu động phòng, chống Covid-19, tham gia đội tuần tra của ấp tuyên truyền, nhắc nhở những trường hợp ra đường không thật sự cần thiết, đóng góp củi hỗ trợ cho bếp ăn của xã.

Tin, ảnh: Bích Xuyên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN