Trương Ngọc Thật - không ngừng học tập và làm theo lời Bác

16/05/2012 - 07:53

Hơn 11 năm liền là học sinh giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, đoàn viên tiêu biểu của trường, thanh niên tiên tiến của huyện Châu Thành… là những cố gắng mà em Trương Ngọc Thật, học sinh lớp 12A1 - Trường THPT Trần Văn Ơn đã đạt trong thời gian qua.

Để có được thành tích đó, Trương Ngọc Thật luôn phấn đấu trong học tập và được thầy yêu bạn quý. Trong học kỳ 1 vừa qua, em đạt điểm trung bình môn là 8,9, nằm trong nhóm giỏi của lớp 12A1. Không những đạt thành tích cao trong học tập, Thật còn được biết đến là một cán bộ Đoàn gương mẫu và tham gia tích cực các phong trào do nhà trường phát động. Hiện em là thành viên của Câu lạc bộ phát thanh “Khi tôi 18” của Trường THPT Trần Văn Ơn. Trong việc xây dựng nội dung phát thanh hàng ngày, đầu buổi học và giờ ra chơi, Thật đã đưa “Chuyên mục Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào ngày thứ 3 hàng tuần.

Thật tâm sự: “Qua Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, em thấy Bác Hồ có một tấm lòng yêu nước bao la, hết lòng vì nước, vì dân. Vì vậy, em thấy rằng, mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để noi gương Bác bằng những việc làm thiết thực như: luôn cố gắng trong học tập, yêu thương, giúp đỡ bạn bè. Em có nguyện vọng sau này sẽ trở thành chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam để bảo vệ Tổ quốc.”

Một người con hiếu thảo, một cậu học trò học giỏi, một người bạn hòa đồng, luôn giúp đỡ bạn, một cán bộ Đoàn năng nổ, tràn đầy nhiệt huyết… Trương Ngọc Thật xứng đáng là một trong những tấm gương điển hình trong Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của huyện Châu Thành.

TRÚC LAN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích