Trường Tiểu học Phú Lễ đón bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia

07/04/2011 - 16:50

Trường Tiểu học Phú Lễ  (Ba Tri) vừa tổ chức lễ đón bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia - mức độ 1, giai đoạn 2011 – 2016. Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Trung đến dự.

Trường Tiểu học Phú Lễ được thành lập từ năm 1993, trên cơ sở được tách ra từ Trường Phổ thông cơ sở Phú Lễ. Trong những năm đầu thành lập, nhà trường đã gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. Thực hiện chương trình kiên cố hóa trường lớp, năm 2004, nhà trường được xây dựng mới khang trang, với diện tích trên 12.400m2, với 16 phòng học kiên cố, 6 phòng chức năng và dãy phòng làm việc của ban giám hiệu và giáo viên. Từ năm 2007, Ban giám hiệu nhà trường đã quyết tâm xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Qua hơn 4 năm phấn đấu, đến nay, nhà trường đã đạt 5 tiêu chuẩn theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất trường lớp, công tác tổ chức quản lý, nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên đảm bảo các yêu cầu về phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn. Trong số 28 giáo viên trực tiếp giảng dạy, đã có trên 64% giáo viên giỏi cấp trường, gần 40% giáo viên giỏi cấp huyện và 3,6% giáo viên giỏi cấp tỉnh. Hiện tại, trường có tổng số 607 học sinh của 5 khối lớp. Trong những năm qua, nhà trường đã thực hiện tốt chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo qui định; qua đó, đã đưa chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng phát triển. Riêng năm học vừa qua (2009-2010), số lượng học sinh khá giỏi của trường đạt trên 50%. Đặc biệt, trong 3 năm qua, nhà trường không còn trường hợp học sinh bỏ học; hàng năm, tỷ lệ huy động học sinh lớp 1 ra lớp đều đạt 100%. Với những kết quả đạt được, trong nhiều năm qua, Trường Tiểu học Phú Lễ luôn là đơn vị vững mạnh toàn diện trong ngành giáo dục của huyện Ba Tri.

Dịp này, UBND huyện và xã Phú Lễ đã khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động xây dựng Trường Tiểu học Phú Lễ đạt chuẩn quốc gia, giai đoạn 2011 - 2016.

Thiện Tài

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN