Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về tự kỷ ở trẻ em

02/04/2021 - 18:00

BDK.VN - Ngày 2-4-2021, tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bến Tre đã diễn ra hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về tự kỷ ở trẻ em. Nhiều phụ huynh có con em đang điều trị tại Khoa Tâm thần nhi, Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bến Tre đã đến tham dự, chia sẻ những kinh nghiệm trong chăm sóc trẻ tự kỷ.

Đại biểu tham gia tư vấn tại buổi truyền thông.

Đại biểu tham gia tư vấn tại buổi truyền thông.

Tại chương trình, bác sĩ của Khoa Tâm thần nhi đã thông tin những kiến thức cơ bản để mọi người hiểu hơn về tự kỷ. Đồng thời, Chi đoàn Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bến Tre công bố triển khai công trình thanh niên hỗ trợ tư vấn điều trị, can thiệp tâm lý miễn phí cho trẻ có rối loạn tâm thần như: Rối loạn kỹ năng học tập, rối loạn lo âu, rối loạn hành vi, tăng động giảm chú ý, tự kỷ và các rối loạn khác.

Theo đó, phụ huynh khi có nhu cầu và liên hệ sẽ được hướng dẫn để đến trực tiếp Khoa Tâm thần nhi, Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bến Tre hoặc gọi đến số điện thoại 0275.3820.002 (giờ hành chính), hoặc kênh zalo, facebook “Hỗ trợ tâm lý cộng đồng” để nhân viên tư vấn hướng dẫn, hỗ trợ thêm.

Qua hoạt động tư vấn, hỗ trợ này nhằm tăng tỷ lệ phụ huynh và người dân có nhận thức đúng về các rối loạn tâm thần ở trẻ em; tăng tỷ lệ trẻ em có các dấu hiệu rối loạn tâm thần, tâm lý được tiếp cận y tế; người dân tiếp xúc chương trình sẵn sàng đưa con, em, cháu của mình đến cơ sở y tế khi có các dấu hiệu của rối loạn tâm thần.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN