Tự hào là đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh

24/03/2010 - 09:08
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Bảo (thứ hai, từ phải sang) tặng hoa cho 2 tấm gương cán bộ Đoàn được giới thiệu trong chương trình. Ảnh: A.N

Đó là chủ đề của chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Bến Tre” kỳ tháng 3-2010, do Tỉnh Đoàn tổ chức tại Trường Cao đẳng Bến Tre, ngày 20-3-2010. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Bảo đến dự và tặng hoa cho hai tấm gương cán bộ Đoàn được giới thiệu trong chương trình. Thông qua cuộc gặp gỡ và giao lưu với các nhân vật chính, các bạn trẻ đã được chương trình gửi đến thông điệp về niềm tin, sự hoạch định mục tiêu và quyết tâm thực hiện thành công những ước mơ, hoài bão của mình.

Anh Trần Hoàng Liêm - một trong hai tấm gương được giới thiệu trong chương trình, hiện đang là Bí thư Xã Đoàn Tân Phú (Châu Thành). Với vị trí này, anh đã thực hiện chủ trương của Tỉnh Đoàn về “Đồng hành với thanh niên trong lĩnh vực lập thân, lập nghiệp”, bằng việc thường xuyên tổ chức các lớp chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho thanh niên; mạnh dạn đề xuất, phối hợp với Ngân hàng Chính sách - Xã hội, đứng ra bảo lãnh cho thanh niên vay vốn sản xuất. Từ đó, đem lại thu nhập khá hơn cho nhiều thanh niên trong xã. Ngoài ra, hàng năm, anh còn trực tiếp vận động gần 50 triệu đồng để hỗ trợ đoàn viên - thanh niên khó khăn. Nhân vật thứ hai của chương trình là một cán bộ Đoàn năng nổ được nhận giải thưởng “Sao Tháng Giêng”, do Trung ương Đoàn trao tặng tháng 1-2009. Nữ sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, thuộc khoa Kinh tế - Tài chính của Trường Cao đẳng Bến Tre Phan Nguyễn Cẩm Tú. Tú có quá trình học tập xuất sắc tại trường. Thực hiện ước mơ trở thành nữ giám đốc trẻ, Tú đã bắt đầu từ những cố gắng và đã đạt được nhiều thành tích, giải thưởng có giá trị, trong đó có giải thưởng về ý tưởng kinh doanh với nước màu dừa.


Sôi nổi "Tháng Thanh niên". Ảnh: Thnh Vũ

Dịp này, Tổng Công ty Viễn thông Quân đội Viettel đã trao 20 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các sinh viên vượt khó, học giỏi của trường. Được biết, đây là chương trình hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Tỉnh Đoàn Bến Tre.

 

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN