Từ ngày 10-1-2022, học sinh lớp 9, 12 học trực tiếp tại trường

06/01/2022 - 18:00

BDK.VN - Ngày 6-1-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có Công văn số 29/SGD&ĐT-GDTrH-TX về việc học sinh (HS) lớp 9, 12 đi học trực tiếp từ tháng 1-2022.

Tiết học thể dục của học sinh Trường THCS Mỹ Hóa (TP. Bến Tre) năm học 2020-2021.

Tiết học thể dục của học sinh Trường THCS Mỹ Hóa (TP. Bến Tre) năm học 2020-2021.

Theo công văn, từ ngày 10-1-2022, các trường từng bước tổ chức để HS được đến cơ sở giáo dục học tập trực tiếp, trước nhất tổ chức cho HS lớp 9, 12 kể cả hệ Giáo dục thường xuyên. Tuy nhiên chỉ thực hiện tổ chức dạy học trực tiếp tại địa bàn huyện được đánh giá cấp độ dịch bệnh ở cấp độ 1, 2. Đối với địa bàn huyện được đánh giá cấp độ dịch 3, 4 thì tiếp tục thực hiện dạy học trực tuyến.

Sở GD&ĐT yêu cầu lãnh đạo cơ sở giáo dục phải cập nhật thường xuyên tình hình dịch bệnh theo thông báo của cơ quan y tế để điều chỉnh cách thức tổ chức dạy học theo cấp độ dịch bệnh đã quy định.

Trong thời gian đầu tập trung học tập trực tiếp, các cơ sở giáo dục cần quan tâm thực hiện tốt việc vệ sinh trường lớp, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, HS, học viên trước khi trở lại trường học. Quan tâm nhắc nhở thường xuyên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch tại thời điểm áp dụng theo hướng dẫn của ngành y tế và cơ quan quản lý trực tiếp của cơ sở giáo dục.

Nhà trường cần dành thời gian phù hợp để hướng dẫn cho giáo viên chủ nhiệm lớp về các kỹ năng phòng chống Covid-19 để hướng dẫn lại cho HS. Căn cứ điều kiện của nhà trường bố trí sắp xếp “phòng học cách phòng học”, bố trí khu sân chơi, bãi tập riêng biệt cho từng lớp nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo khi phát sinh ca bệnh.

Trong triển khai thực hiện việc dạy và học, các đơn vị cần lưu ý tiếp tục triển khai kế hoạch dạy học một cách chủ động, linh hoạt, sáng tạo; bố trí giờ học, thời lượng học phù hợp để thực hiện tốt chương trình học tập, ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đầu cấp và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, có giải pháp phù hợp hỗ trợ tốt các HS là đối tượng F0, F1 trong học tập.

Tranh thủ tối đa khoảng thời gian HS có thể đến trường để dạy học trực tiếp, thực hiện các nội dung thực hành, thí nghiệm, ôn tập, củng cố những nội dung lý thuyết đã học trực tuyến, học trên truyền hình. Trong thời gian triển khai dạy học trực tiếp nếu các đơn vị đã bố trí lịch kiểm tra cuối kỳ thì vẫn thực hiện theo phương án kiểm tra đánh giá của đơn vị.

Trước đó, ngày 4-1-2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh có thông báo cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Cấp huyện có 2 đơn vị đánh giá mức độ dịch cấp 3 (Châu Thành, TP. Bến Tre), các huyện còn lại cấp độ 2. Cấp xã, phường, thị trấn, có 29 đơn vị cấp độ 1, 81 đơn vị cấp độ 2, 47 đơn vị cấp 3, không có xã cấp 4.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN