Từ ngày 18-3-2020 tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí

19/03/2020 - 13:58

BDK.VN - Ngày 18-3-2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã ký ban hành Công văn số 1246 về việc đề phòng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19.

Theo công văn, từ 18 giờ ngày 18-3 đến hết ngày 31-3-2020, các tụ điểm vui chơi, giải trí như: Hoạt động karaoke; rạp chiếu phim; trò chơi điện tử có kết nối mạng, game bắn cá; các điểm massage; dịch vụ gội đầu; các câu lạc bộ vui chơi mới; quán bar..., phải tạm thời dừng hoạt động.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng phối hợp với chính quyền xã, phường, thị trấn, các hội đoàn thể tại địa phương tuyên truyền, vận động các hộ gia đình dự định tổ chức tiệc cưới trong thời điểm này cần phải điều chỉnh lại thời gian tổ chức tiệc cưới vào thời điểm sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh được kiểm soát tốt.

Trường hợp đã ấn định thời gian tổ chức, không thể điều chỉnh thì phải hướng dẫn hộ gia đình có biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế. Đồng thời, phải thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới (chỉ tổ chức tiệc cưới trong phạm vi gia đình, giới hạn số lượng người tham dự không vượt quá 20 người); hoặc thực hiện hình thức báo hỷ thay cho thiệp mời dự lễ cưới, nhằm hạn chế tập trung đông người, góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho người thân và cộng đồng xung quanh.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND các huyện, thành phố chỉ đạo Đài Truyền thanh trên địa bàn (kể cả Đài Truyền thanh cơ sở) dành thời lượng thông tin thường xuyên để các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nắm rõ; khuyến cáo người dân không tập trung chỗ đông người, để cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh diễn biến phức tạp trong tình hình hiện nay.

Tin, ảnh: Trí Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN