Từ Seattle tới Việt Nam: Cuộc hành trình với một mục đích

05/11/2007 - 20:49

Tác giả Carol Pucci của Seattle Times đã viết nên những cảm nhận chân thực của mình trong một chuyến đi tới Việt Nam.

a

Son Michael Pham - người sáng lập ra tổ chức Trẻ em không biên giới cùng các bạn tới làng Hòa Bình, Thanh Xuân

Don và Diana Holmlund tất bật chuẩn bị cho chuyến đi đầu tiên đến Việt Nam với một hòm thuốc và bàn chải đánh răng cùng rất nhiều thú bông.

Dawn Sanders sẽ dành một phần số tiền chi dùng cho kỳ nghỉ lễ để mua những vật dụng làm bằng tay của trẻ em khuyết tật, thiệt thòi ở Việt Nam. Cô sẽ bán chúng tại khu chợ ở Sammamish mùa hè tới rồi quyên tặng số tiền bán được cho những chương trình đào tạo, giúp đỡ trẻ em.

Jen Weaver, gần đây đã hoàn tất chương trình nghiên cứu Đông Nam Á tại Đại học Lewis & Clark, và dự kiến dành một tháng hoạt động tình nguyện tại một trại mồ côi ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Son Michael Pham, hiện nay là một doanh nhân thành đạt tại Seattle và 12 người khác từ Seattle đã tới Hà Nội bắt đầu cuộc hành trình kéo dài hai tuần lễ gọi là ’’Hành trình nhân đạo’’ khắp Việt Nam.

Họ sẽ thực hiện chuyến du ngoạn thông thường, nhưng lại dành thời gian đi thăm các trường học, trại mồ côi và bệnh viện, cấp phát quần áo, thuốc men và đồ chơi mà trong những tháng qua họ đã sưu tầm có được.

Chuyến đi ấy gọi là cuộc hành trình có mục đích, một cơ hội không chỉ là khám phá ra những nơi khác trên thế giới, mà còn góp phần chia sẻ với cuộc sống của nhiều con người. Bắt đầu loại hình du lịch kiểu này tại Seattle là Son Michael, 50 tuổi, người đã tới Seattle năm18 tuổi.

Gia đình Son Michael tới Philippines, Guam, và Mỹ, nơi họ sống tại Arkansas và Chicago trước khi ở Seattle kinh doanh ngành khách sạn.

Sáu năm trước, anh thành lập một tổ chức gọi là Trẻ em không biên giới. Dự án bắt đầu từ trường học và thu hút nhiều sinh viên tham gia quyên góp, lựa chọn quần áo, các vật dụng tài trợ dành cho trẻ em ở các quốc gia khác nhau.

Tổ chức này làm việc ở 24 quốc gia, phát triển các trường học và trung tâm hướng nghiệp cho trẻ em mồ côi, trẻ em đường phố, quyên góp tiền để xây nhà, tặng xe lăn hay xe đạp cho trẻ. Với Son Michael, người sáng lập Hiệp hội Seattle Việt Nam, những chuyến đi nhân đạo là một bước đi logic tiếp theo.

Cũng như Holmlunds, những nhà sư phạm đã nghỉ hưu ở Allyn, Washington, tất cả đều mang theo chuyến đi hai va li, một va li quần áo và một chất đầy hàng quyên tặng. Một nha sĩ địa phương tặng thuốc và bàn chải đánh răng,

Theo Vietnamnet

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN