Từ thành đến huyện

01/06/2011 - 08:00

Bình Đại

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa tổ chức 15 lớp tập huấn cho hơn 498 nông dân ở các xã: Thạnh Phước, Thừa Đức, Định Trung, Đại Hòa Lộc, Long Hòa, Thới Lai, Lộc Thuận, Châu Hưng và Thị trấn về việc xử lý và hỗ trợ trong lĩnh vực thủy sản; hiểm họa thiên tai vùng biển và cách khắc phục hiểm họa thiên tai và một số kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp.

Công ty TNHH Dịch vụ tin học Nhựt Minh tại Bến Tre đã đến huyện Bình Đại trao 78 suất học bổng cho các em học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng, nhằm tiếp sức cho các em trên con đường học vấn.

Giồng Trôm 

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội kết hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre  vừa tổ chức bàn giao 3 căn nhà mái ấm tình thương cho 7 trẻ mồ côi cha, có hoàn cảnh khó khăn ở các xã: Châu Hòa, Tân Thanh và Hưng Nhượng. Mỗi căn trị giá 40 triệu đồng, do Tổ chức Nuôi dạy trẻ mồ côi Đông Nam Á (Hoa Kỳ) tài trợ. Ngoài ra, tổ chức này còn nhận tài trợ thêm một số hiện vật như: gạo, sách vở, quần áo và dụng cụ học tập cho các em đến khi ra trường, có việc làm.

Tính đến nay, Giồng Trôm có 15 trẻ mồ côi cha, sống chung với ông bà nội được Tổ chức Nuôi dạy trẻ mồ côi Đông Nam Á tặng nhà và hỗ trợ các điều kiện để học tập.

Mỏ Cày Nam

Đoàn từ thiện ở chùa Diệu Phước, thành phố Vũng Tàu, do Đại đức Vạn Hải làm trưởng đoàn đã đến chùa Thiền Tự Hương Giác, xã Hương Mỹ tặng 164 phần quà cho hội viên Hội Người mù của huyện (250.000 đồng/phần). Được biết, kinh phí đợt tặng quà do Đại đức Vạn Hải và phật tử vận động hỗ trợ.

Thạnh Phú

Vừa qua, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị kết hợp với Ban Tổ chức và Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã mở lớp bối dưỡng kết nạp Đảng khóa I năm 2011 cho 70 học viên, là cán bộ, đoàn viên ưu tú của các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn, lực lượng vũ trang trong huyện.

Qua 5 ngày học tập, các học viên được tiếp thu và nghiên cứu một số nội dung cơ bản về Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH, Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cuối khóa học, các học viên làm bài kiểm tra và được cấp giấy chứng nhận. Đây là cơ sở để các học viên tiếp tục phấn đấu, sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Mỏ Cày Bắc

Tại buổi mít-tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25 đến 31-5-2011), lãnh đạo huyện Mỏ Cày Bắc cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện đã ký cam kết từng bước giảm và tiến tới nói không với thuốc lá; đồng thời tổ chức diễu hành hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ không thuốc lá.

 

 

Nhóm CTV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN