Từ Thành đến huyện

06/03/2011 - 16:52

Mỏ Cày Nam

Toàn huyện có 13/17 xã có nhà máy nước sạch đã được xây dựng và đưa vào sử dụng, bằng nguồn vốn từ dự án nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn và vận động nhân dân, phục vụ cho 85% hộ dân. Nhằm phục vụ sinh hoạt, hạn chế sử dụng nước sông, ao, hồ, các ngành, các cấp đã chủ động phối hợp vận động nhân dân chưa có nguồn nước sạch xây cống, hồ… chứa nước mưa; đồng thời hỗ trợ thùng chứa nước cho các hộ trong diện chính sách. 

Châu Thành

Sáng ngày 4-3-2011, Thánh tịnh Lục diện đồ thơ, tọa lạc ấp 3, xã Quới Sơn đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm lạc thành ngôi thánh tịnh và hoàn thành Tam Đài, tạo tác Đông Tây Lan. Hệ phái Cao Đài Tiên Thiên tại xã Quới Sơn có khoảng 197 chức sắc, tín đồ, luôn thực hiện tốt các phong trào do địa phương phát động, đặc biệt là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Tại Thánh tịnh Lục diện đồ thơ, các bổn đạo đã mở phòng thuốc Đông y, khám bệnh từ thiện. Hàng năm có khoảng 2.880 lượt bệnh nhân đến khám và được cấp thuốc miễn phí, với trên 20 ngàn thang thuốc, trị giá trên 80 triệu đồng.

Bình Đại

Hội Chữ thập đỏ huyện vừa phối hợp với Hội thánh Tin Lành Đất Hứa, quận Gò Vấp, TPHCM và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre tổ chức trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Bình Đại. Có 111 người khuyết tật được nhận xe lăn; tổng kinh phí khoảng 165 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động trao tặng 61 chiếc, phần còn lại do Hội thánh Tin Lành vận động tài trợ.

Nhóm PV-CTV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN