Từ Thành đến huyện

08/05/2012 - 16:55

Mỏ Cày Nam

Vừa qua, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức lớp tập huấn “Chương trình làng văn hóa sức khỏe” cho các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu huyện, phó chủ tịch khối văn hóa - xã hội và trưởng trạm y tế các xã, thị trấn. Nội dung lớp tập huấn gồm: các tiêu chí sức khỏe của hộ gia đình và 11 tiêu chí sức khỏe của ấp, khu phố; các nội dung để duy trì bền vững, nâng chất và xét công nhận đạt các danh hiệu sức khỏe.

Giồng Trôm

Huyện vừa tổ chức hội thi thiết kế bài giảng giáo dục liêm chính cho thanh thiếu niên. Kết quả, giải nhất được trao cho giáo viên (GV) Võ Ngọc Hân (Trường THCS Phước Long), giải nhì GV Trần Hữu Nghĩa (Trường THCS Hoàng Lam), giải ba GV Lê Thị Ngọc Hưng (Trường THPT Nguyễn Ngọc Thăng) cùng hai giải khuyến khích: GV Nguyễn Minh Toàn và Tổ Văn (Trường THPT Nguyễn Ngọc Thăng).

Ba Tri 

Từ đầu năm 2012 đến nay, toàn huyện đã vận động đóng góp quỹ Vì người nghèo được 336 triệu đồng. Trong đó, Ban vận động huyện vận động 160 triệu đồng, số còn lại do các xã, thị trấn vận động. Huyện đang tiến hành xây tặng nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn nhà trị giá 25 triệu đồng.

Bình Đại

Ngày 4-5-2012, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền về hiến máu tình nguyện năm 2012 cho 60 học viên là chủ tịch, phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của 20 xã, thị trấn. Nội dung tập huấn bao gồm các vấn đề cơ bản trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, công tác tổ chức xây dựng câu lạc bộ vận động hiến máu tình nguyện và đội ứng trực hiến máu tình nguyện; hướng dẫn các học viên cách chăm sóc người hiến máu và tổ chức điểm hiến máu.

Chợ Lách

Tại buổi họp mặt biểu dương gia đình, dòng họ hiếu học lần thứ 2, Hội Khuyến học Thị trấn đã trao giấy chứng nhận, quà lưu niệm cho 25 gia đình hiếu học tiêu biểu; đồng thời tặng 29 suất học bổng tiếp sức đến trường cho các học sinh nghèo ở địa phương.

Được biết, từ năm 2009 đến nay, Hội đã phát triển được 806 hội viên, 531 gia đình hiếu học, vận động nguồn quỹ khuyến học trên 600 triệu đồng.

Thạnh Phú

Ngày 6-5-2012, Tịnh xá Ngọc Linh (xã Tân Phong) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 250 hộ nghèo ở địa phương, với tổng trị giá trên 60 triệu đồng, do Hội Chữ thập đỏ Lạc Hồng (quận 11, TP. Hồ Chí Minh) vận động tài trợ.

Cùng ngày, đoàn phật tử Tịnh xá Hồng Phước (TP. Hồ Chí Minh) và chùa Phật Giáo (Đồng Tháp) đã đến thăm và trao 350 phần quà cho người mù trong huyện và các hộ nghèo ở xã Tân Phong. Mỗi phần quà gồm tiền, mì tôm, gạo và một số nhu yếu phẩm khác, tổng trị giá trên 70 triệu đồng.

Nhóm CTV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN