Từ Thành đến huyện

19/02/2012 - 16:15

Mỏ Cày Nam

Ban Thường vụ Huyện ủy Mỏ Cày Nam đã có buổi làm việc với Đảng ủy thị trấn Mỏ Cày về việc xây dựng và triển khai thực hiện Nghị quyết chuyên đề, Chương trình hành động, Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tình hình tổ chức bộ máy cán bộ Thị trấn và các ấp, khu phố; thực hiện xây dựng thị trấn văn hóa và xây dựng các tiêu chí đô thị loại 4. Theo đó, Đảng ủy thị trấn Mỏ Cày cần nỗ lực phấn đấu hơn nữa để sớm hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết đã đề ra, đồng thời tập trung lãnh đạo hoàn thành các tiêu chí còn lại để xây dựng thị trấn Mỏ Cày đạt chuẩn đô thị loại 4.

Bình Đại

* Toàn huyện hiện có 1.492ha trồng cây nhãn, chủ yếu là nhãn tiêu da bò. Trong thời gian gần đây, bệnh chổi rồng tiếp tục xuất hiện và gây hại các vườn nhãn tiêu da bò, với khoảng 55ha và đang có xu hướng lây lan nhanh. UBND huyện đã chỉ đạo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tăng cường tập huấn kỹ thuật để hướng dẫn nông dân kịp thời phát hiện, phòng trừ bệnh, góp phần hạn chế sự lây lan của bệnh chổi rồng trên cây nhãn.

* Năm 2012, Văn phòng Dự án phát triển kinh doanh với người nghèo nông thôn huyện phối hợp với Ban quản lý Dự án DBRP tỉnh sẽ hỗ trợ các xã thành lập mới 11 nhóm hợp tác trên các lĩnh vực: nông nghiệp, thương mại, dịch vụ; giải ngân cho Quỹ đầu tư cấp xã (CIF) thực hiện 32 hoạt động nâng cao năng lực tiếp cận thị trường và hoàn thành 11 công trình, với tổng kinh phí 3,9 tỷ đồng; tổ chức hội thảo định hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với từng vùng, nhằm giúp cho người dân có việc làm, thu nhập ổn định, thoát nghèo bền vững.

Châu Thành

Tại xã Tân Thạch, đoàn mô-tô quận 5, TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm và trao tặng số tiền 6 triệu đồng để giúp bà Thái Thị Thanh Thủy (sinh năm 1951) ngụ tại ấp 8. Bà Thủy là con của một chiến sĩ an ninh T4 đã qua đời. Do bị bệnh tật từ nhỏ, bà Thủy phải ngồi xe lăn, hiện sức khỏe giảm sút, sống nhờ vào tình thương của bà con lối xóm và hiện đang ở nhờ nhà ông Đoàn Văn Biểu (ấp 9).

Cùng ngày, đoàn cũng đến xã Tân Phú trao tặng căn nhà tình thương cho hộ ông Nguyễn Văn Cần (sinh năm 1931) ngụ tại ấp Tân Đông, hộ nghèo, đang gặp khó khăn về nhà ở. Căn nhà có diện tích 50m2, kinh phí xây dựng là 22 triệu đồng, trong đó đoàn mô-tô hỗ trợ 20 triệu đồng, số còn lại do gia đình đóng góp.

Mỏ Cày Bắc   

Ngày 13-2-2012, Công an huyện đã phối hợp với Công an xã Thanh Tân tổ chức công khai xử phạt vi phạm hành chính 33 đối tượng có hành vi đánh bạc với hình thức đá gà và lắc bầu cua ăn thua bằng tiền. Xét hành vi vi phạm của các đối tượng, Công an huyện Mỏ Cày Bắc ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 33 đối tượng, với tổng số tiền 50.650.000 đồng. Trong đó, đối tượng Nguyễn Văn Yên có hành vi tổ chức đánh bạc và tham gia đánh bạc, bị phạt với số tiền 12 triệu đồng.

Trong số 33 đối tượng, có 5 đối tượng ở xã Sơn Hòa (Châu Thành), 1 đối tượng ở xã Sơn Đông (TP. Bến Tre), còn lại các đối tượng ở xã Thanh Tân.

Nhóm CTV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN