Từ Thành đến huyện

21/06/2012 - 15:19

* Các ban, ngành: Ngày Gia đình Việt Nam 28-6 năm nay, có chủ đề “Xây dựng gia đình là vấn đề lớn, hết sức hệ trọng của dân tộc và của thời đại”. Nhiều địa phương trong tỉnh sẽ tổ chức lồng ghép tuyên truyền, cổ động về chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam với phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền đạo đức, lối sống, phòng, chống bạo lực gia đình...

* TP. Bến Tre: Từ ngày 11 đến 15-6-2012, Hội đồng Khám nghĩa vụ quân sự TP. Bến Tre đã khám sức khỏe cho 1.470 thanh niên trong độ tuổi gọi nhập ngũ trên địa bàn. Đa số thanh niên đảm bảo sức khỏe. Dự kiến trong 2 ngày 28 và 29-6, Hội đồng Khám nghĩa vụ quân sự sẽ tổ chức khám vét cho các thanh niên chưa được khám.

* Mỏ Cày Bắc: Ngày 18-6-2012, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh phối hợp với huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại chợ Ba Vát xã Phước Mỹ Trung.

Tình huống giả định là vào lúc 16 giờ ngày 18-6-2012, nhân viên quản lý chợ phát hiện khu vực nhà lồng chợ Ba Vát có khói đen bốc lên dữ dội, liền tri hô cháy và báo động cháy toàn khu vực. Khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Công an huyện phối hợp với các đơn vị có liên quan nhanh chóng điều động lực lượng đến tham gia chữa cháy, cắt điện toàn bộ khu vực xảy ra cháy và tiến hành các bước để dập tắt đám cháy. Ban Chỉ đạo đánh giá buổi diễn tập đạt yêu cầu.

* Giồng Trôm: Giồng Trôm phấn đấu đến năm 2014 phải đạt 90% nhân dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Đối tượng tham gia bảo hiểm bình quân mỗi năm tăng lên 12%. Riêng năm 2012, phấn đấu đạt 70% số người nghèo được UBND tỉnh duyệt tham gia BHYT, đoàn viên hội viên các đoàn thể tham gia 70%,  80% học sinh tham gia bảo hiểm bắt buộc. Đến năm 2014, 100% số người cận nghèo và 97% học sinh tham gia BHYT bắt buộc, trong đó, đối tượng tự nguyện tham gia hàng năm đạt tỷ lệ 90% so tổng số người tham gia BHYT.

* Chợ Lách: Cụm du lịch ở 2 xã Vĩnh Bình và Phú Phụng có nhiều hoạt động phong phú trong dịp Ngày hội cây - trái, ngon - an toàn và sản phẩm nông nghiệp lần thứ 12, năm 2012. Điểm du lịch sinh thái Năm Vũ, ở ấp Phụng Đức, xã Phú Phụng có các loại trái cây miệt vườn, món ăn đặc sản Nam Bộ, các loại hình văn nghệ giải trí, cùng hệ thống nhà nghỉ mới đầu tư xây dựng.

Khu du lịch Tám Lộc, ở ấp Phú Hiệp, xã Vĩnh Bình có các món ẩm thực Nam Bộ được chế biến từ những người nội trợ khác nhau.

Điểm du lịch của ông Ba Phú có món giải khát đậm đà hương vị miệt vườn được pha chế từ trà và mật ong do chủ vườn sản xuất. Sau đó, du khách đến với bãi tắm cồn Phú Bình, để được thỏa sức hòa mình vào đoạn sông Cổ Chiên hiền hòa.

Nhóm PV-CTV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN