Từ Thành đến huyện

24/07/2012 - 18:12

Mỏ Cày Nam: Ngày 18-7-2012, xã Định Thủy tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn tại tổ nhân dân tự quản số 1B, ấp Định Nghĩa.

Cầu có chiều dài 20m, rộng 1,8m, kết cấu bê-tông, cốt thép. Kinh phí xây dựng gần 45 triệu đồng, do ông Ngô Văn Bình - Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện vận động các mạnh thường quân trong và ngoài huyện hỗ trợ, bà con nhân dân hai tổ nhân dân tự quản số 1A, 1B đóng góp ngày công lao động.

Đây là một trong 6 cây cầu giao thông nông thôn do ông Ngô Văn Bình vận động các mạnh thường quân xây dựng trên địa bàn huyện trong năm 2012.

Thạnh Phú: Trong hai ngày 18 và 19-7-2012, đoàn đại biểu HĐND tỉnh Bến Tre cùng với đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri của 2 xã Thạnh Hải và Bình Thạnh. Tại mỗi buổi tiếp xúc, sau khi nghe báo cáo của HĐND tỉnh huyện về kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa VIII và kết quả kỳ họp lần thứ 5 HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2011-2016, cử tri đã phát biểu ý kiến phản ánh tâm tư nguyện vọng đến đại biểu HĐND tỉnh, huyện có liên quan đến các vấn đề như: Cử tri rất phấn khởi khi Nhà nước có chính sách hỗ trợ cho các đoàn thể ở ấp, có chính sách hỗ trợ cho người dân trồng dừa. Nhiều cử tri cũng nêu bức xúc về điện sinh hoạt, việc lấn chiếm đất bãi bồi, các chế độ chính sách cho người có công, hộ nghèo, các tuyến lộ giao thông nông thôn xuống cấp khiến cho người dân đi lại khó khăn, …

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND huyện, tỉnh giải trình thỏa đáng. Riêng các ý kiến không thuộc thẩm quyền giải quyết thì được HĐND huyện, tỉnh ghi nhận và tiếp tục phản ánh trong các kỳ họp sắp tới.

Châu Thành: Ông Huỳnh Nam Bình - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Minh - Bí thư Huyện ủy Châu Thành và đoàn cán bộ cùng đi đã đến xã Tiên Thủy thăm tặng quà gia đình chính sách. Tại các điểm đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và tình hình đời sống các hộ gia đình chính sách. Đồng thời, đoàn đánh giá cao sự đóng góp của các gia đình trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và chúc các ông bà luôn sống vui, sống khỏe và các hộ gia đình chính sách luôn phát huy truyền thống cách mạng của gia đình.

Trước đó, ông Trương Quốc Phong - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm các hộ gia đình chính sách tại xã Tân Thạch. Dịp này, Tỉnh ủy đã gửi tặng 30 phần quà cho các gia đình chính sách tại huyện Châu Thành, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng. Riêng Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành cũng gửi tặng 76 phần quà đến các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn, với tổng kinh phí gần 23 triệu đồng.

* Ngày 20-7-2012, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã đến ấp Phước Tân, xã Tam Phước trao tặng căn nhà tình nghĩa cho hộ bà Nguyễn Thị Kim Long, sinh năm 1941 là vợ liệt sĩ Trần Văn Thành. Căn nhà có diện tích sử dụng 52m2, tổng kinh phí xây dựng 50 triệu đồng do Công ty TNHH kỹ thuật máy bay sân bay quốc tế Nội Bài hỗ trợ.

Từ đầu năm 2012 đến nay, xã Tam Phước đã trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa, 7 căn nhà tình thương cho hộ nghèo và gia đình chính sách trong xã.

Nhóm CTV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích