Từ Thành đến huyện

27/05/2012 - 16:07

Các ban, ngành

Hội Văn học - Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre đã có cuộc giao lưu với Đoàn sinh viên Khoa Xã hội và Nhân văn Trường Đại học Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương). Ngoài việc tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của cụ Phan Thanh Giản; nhà thơ - liệt sĩ - anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Anh Xuân, hai bên còn trao đổi về việc sáng tác, văn học, xuất bản sách… Dịp này, Đoàn cũng đã đến xã An Đức (Ba Tri) để viếng lăng mộ nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu.

Châu Thành

Ngày 24-5-2012, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức tiếp nhận 142 đơn vị máu, đạt khoảng 73% so với chỉ tiêu năm 2012. Tham gia hiến máu đợt này là những đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công nhân viên chức và đông đảo nhân dân đăng ký tình nguyện hiến máu.

Chợ Lách

Thực hiện công văn về việc vận động cán bộ, hội viên đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa, đến nay, Hội nông dân các xã, thị trấn đã hoàn thành chỉ tiêu huyện giao (đạt 20,6 triệu đồng). Được biết, mỗi cán bộ, hội viên nông dân đóng góp 1.000 đồng/người, góp phần xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Hải Đăng

Tối 22-5-2012, tại hội trường xã Vĩnh Bình, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện đã tổ chức buổi Liên hoan tuyên truyền lưu động của đơn vị huyện Chợ Lách. Đây là đêm biểu diễn khai mạc liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh Bến Tre năm nay. Liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh Bến Tre lần này có 9 đội của 9 huyện, thành phố trong tỉnh tham dự. Sau đêm biểu diễn khai mạc của đơn vị huyện Chợ Lách, các đơn vị còn lại sẽ lần lượt tổ chức biểu diễn tại địa phương mình. Ban giám khảo sẽ chọn ra các đội có chương trình biểu diễn tốt nhất tham gia biểu diễn trong chương trình tổng kết, phát giải tại Trung tâm Văn hóa tỉnh vào ngày 30-5-2012.

Ba Tri

Kế hoạch 776 của UBND tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy về việc phối hợp thực hiện công tác dân vận trong hệ thống chính quyền đã được các cấp, các ngành ở huyện Ba Tri phối hợp triển khai thực hiện đạt kết quả đáng kể. Đến nay, hầu hết các cơ quan, đơn vị từ huyện đến xã đều trích nội dung “Ba không, Ba cần, Ba nên” niêm yết tại trụ sở làm việc. Qua đó, nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức được nâng lên, thực hiện tốt nhiệm vụ. Công tác tiếp dân tại các ngành huyện, các xã, thị trấn có nhiều chuyển biến, giải quyết thủ tục hành chính kịp thời, tránh phiền hà trong dân, góp phần xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh.

Thạnh Phú

Huyện Thạnh Phú vừa tổ chức lớp tập huấn HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2011-2016 cho các đại biểu HĐND xã. Trong 3 ngày tập huấn, các đại biểu được triển khai một số nội dung như: vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và phương thức hoạt động của HĐND; phát triển kinh tế Việt Nam trong giai đoạn chuyển đổi và hội nhập quốc tế; kỹ năng tiếp xúc cử tri và tiếp công dân…

Nhóm CTV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích