Tuần đầu với chủ đề Vì đàn em

15/06/2016 - 08:16

Các em đội viên tham gia Trại hè du khảo “Bút sáng miền Tây” năm 2016. Ảnh: T.Lập

Với chủ đề Vì đàn em, Ban Chỉ đạo chiến dịch các xã, phường, thị trấn trong tỉnh đã tổ chức 146 sân chơi thu hút hơn 11 ngàn lượt thiếu nhi tham dự.

Nằm trong chuỗi hoạt động này, ngày 14 và 15-6-2016, Trại hè du khảo “Bút sáng miền Tây” năm 2016 do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội đồng Đội, Nhà Văn hóa thiếu nhi các tỉnh Long An, Trà Vinh, Vĩnh Long và Bến Tre tổ chức, đã diễn ra các hoạt động tại tỉnh như: tham quan Bảo tàng tỉnh, làng nghề sản xuất kẹo dừa, giao lưu với các nhân vật thành đạt của tỉnh, thăm và tặng 4 phần quà cho gia đình chính sách; trao 8 suất học bổng và 2 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong tuần đầu của chiến dịch, các lực lượng thanh niên (TN) tình nguyện hè tại các xã, phường, thị trấn đã đồng loạt ra quân hơn 850 lượt để thực hiện nhiều phần việc, góp phần xây dựng nông thôn mới như: thắp sáng tuyến đường nông thôn, phát quang bụi rậm, cắt, tỉa cành cây che khuất tầm nhìn, đắp triên lộ, thu gom rác thải, trồng hoa, đào hố xử lý rác, vệ sinh lộ hẻm, khu phố, gỡ xóa các quảng cáo, rao vặt trái phép…

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Vai trò, phương thức của TN tham gia sáng tạo khởi nghiệp từ kinh tế du lịch”, diễn đàn “Kinh nghiệm về khởi nghiệp trong TN”. Tổ chức lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn, tổ chức tuyên truyền, phổ biến về Luật Giao thông đường bộ cho hơn 4.600 đoàn viên, TN, học sinh. Tổ chức cho đoàn viên, TN hiến được 52 đơn vị máu, 14 buổi giao lưu văn nghệ gây quỹ được số tiền hơn 11 triệu đồng. Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, “Tiếp sức đến trường” cũng được Ban Chỉ đạo chiến dịch hoàn chỉnh kế hoạch, đã tiến hành khảo sát xong về việc bố trí, sắp xếp đội hình tình nguyện, nơi ăn, chốn ở cho thí sinh trong kỳ thi sắp tới.

Tính đến thời điểm này, đã có 1.390 lực lượng sinh viên tình nguyện đến từ các trường đại học, cao đẳng TP. Hồ Chí Minh cùng hơn 3.000 đoàn viên, TN tại địa phương tham gia chiến dịch. Dự kiến ngày 5-7-2016, lễ khai mạc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016 diễn ra tại huyện Chợ Lách.

Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN