Tuổi trẻ thị trấn Châu Thành “xung kích” phòng chống dịch Covid-19

11/08/2021 - 06:19

Đoàn viên thị trấn trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn viên thị trấn trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chúng tôi đến thị trấn Châu Thành (huyện Châu Thành) khi cuộc họp sơ kết 21 ngày phòng chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo thị trấn vừa tan. Chủ tịch UBND thị trấn Trần Thị Thu Sương - Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thị trấn cho biết, tính từ ngày 19-7 đến 17 giờ ngày 9-8-2021, trên địa bàn thị trấn Châu Thành có 1 ca F0, 22 ca F1, 134 ca F2. Riêng ca F0 là trường hợp công nhân có địa chỉ tại thị trấn, làm việc ở khu công nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” bị dương tính, được cách ly, điều trị khỏi. Tất cả các trường hợp F1, F2 trên địa bàn đến nay hầu hết hoàn thành thời gian cách ly (thị trấn có 3 khu vực cách ly). Đến thời điểm này, địa bàn thị trấn vẫn giữ vững được “vùng xanh”.

Chủ tịch UBND thị trấn Trần Thị Thu Sương cho biết, kết quả trên từ sự chung tay của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò “xung kích” của Thị trấn Đoàn Châu Thành, là một trong 9 tập thể được huyện và tỉnh khen ngợi trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy, tài liệu tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về đẩy mạnh phong trào thi đua Đồng khởi mới trong công tác phòng chống dịch Covid-19, cùng với sự chỉ đạo của huyện Châu Thành, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị trấn Châu Thành đã phát huy phương châm “nắm”, phân công cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên theo dõi, hỗ trợ kịp thời cho cơ sở, với việc thành lập 16 tổ Covid-19 cộng đồng, có 48 thành viên tham gia, tuyên truyền trực tiếp với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”. Đài truyền thanh thị trấn tăng thời lượng phát thanh, cùng nhiều hình thức tuyên truyền qua các trang mạng xã hội… đã góp phần cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn trong thời gian qua đạt hiệu quả cao.

Bí thư Thị trấn Đoàn Châu Thành Nguyễn Châu Cần cho biết: Với vai trò “tiên phong, xung kích” vì cộng đồng, Ban Chấp hành Thị trấn Đoàn đã cử lực lượng tham gia trực tại chốt kiểm soát cầu Rạch Miễu, các khu vực cách ly trên địa bàn; tăng cường tuyên truyền qua các trang mạng xã hội, chia sẻ qua nhóm Zalo của Đoàn… Ngoài ra, còn tích cực vận động các mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn ủng hộ và đã trao nhiều phần quà cho các trường hợp gia đình khó khăn trong khu vực cách ly như trao tặng 3 thùng khẩu trang y tế, 187 phần quà, làm 900 kính chống giọt bắn… trao tặng cho các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 trong, ngoài huyện và tỉnh, tổng trị giá hàng chục triệu đồng. Ban Chấp hành Thị trấn Đoàn còn thành lập tổ “Shipper xanh xứ Dừa” với 13 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia vận chuyển hàng hóa giúp người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Chủ tịch UBND thị trấn Châu Thành - Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị trấn Trần Thị Thu Sương cho biết, với tinh thần thi đua “Đồng khởi mới trong công tác phòng chống dịch Covid-19”, Mặt trận và các đoàn thể thị trấn đã vào cuộc quyết liệt và có nhiều hoạt động tích cực. Ban Chỉ đạo đã thành lập 5 tổ đi chợ thay dân tại địa bàn các khu phố, ấp, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn có 1 tổ với 3 thành viên tham gia. Riêng tổ “Shipper xanh xứ Dừa” của Đoàn Thanh niên thị trấn Châu Thành với 13 thành viên tham gia, hoạt động rất hiệu quả, giúp cho hàng trăm hộ dân trong việc mua và vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Điều này góp phần tích cực cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn và giúp cho thị trấn giữ vững “vùng xanh”.

Bài, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN