Tuyên dương 46 khách hàng nuôi tôm xuất sắc theo mô hình CPF Combine

28/07/2022 - 17:19

BDK.VN - Ngày 28-7-2022, Công ty cổ phần CP Việt Nam tổ chức hội nghị khách hàng và tuyên dương 46 khách hàng nuôi xuất sắc theo mô hình CPF Combine tại tỉnh.

Phó tổng giám đốc cấp cao Boolap Watcharawanitchakul tặng hoa cho Tiến sĩ Prakan Chiarahkhongman sau bài thuyết trình về bệnh trên tôm.

Phó tổng giám đốc cấp cao Boolap Watcharawanitchakul tặng hoa cho Tiến sĩ Prakan Chiarahkhongman sau bài thuyết trình về bệnh trên tôm.

Đến dự, có Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Văn Buội, Tiến sĩ Prakan Chiarahkhongman - chuyên gia hàng đầu về bệnh tôm tại Thái Lan. Phía Công ty cổ phần CP Việt Nam có Phó tổng giám đốc cấp cao Boolap Watcharawanitchakul và một số đại biểu khác. Cùng sự có mặt của 570 khách hàng là đại lý và hộ nuôi tôm theo mô hình CPF Combine tại tỉnh.

CPF Combine là một trong những công nghệ nuôi tôm tiến bộ nhất hiện nay, hướng tới khắc phục những rủi ro và nâng cao năng suất, hiệu quả cho người nuôi tôm. Đồng thời, phù hợp với định hướng phát triển nghề nuôi tôm biển của tỉnh, đó là hướng đến sản xuất hàng hóa và chất lượng.

Khách hàng tham quan, tìm hiểu các công nghệ, kỹ thuật mới trong nuôi tôm công nghệ cao.

Khách hàng tham quan, tìm hiểu các công nghệ, kỹ thuật mới trong nuôi tôm công nghệ cao.

Tại hội nghị, đại diện Công ty cổ phần CP Việt Nam đã giới thiệu mô hình mới CPF-Combine House, với kết quả áp dụng bước đầu khá thành công tại tỉnh. Mô hình giúp người nuôi tôm chủ động môi trường nuôi, đạt hiệu quả cao, kể cả ở vụ mùa nghịch. Hiện tại trên địa bàn tỉnh đã hoạt động trên 2.000 ao nuôi theo mô hình CPF-Combine, tỷ lệ thành công khoảng 85%, trong đó, có 125 ao CPF-Combine House tỷ lệ thành công trên 98%.

Phát biểu tại hội nghị, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Văn Buội cho rằng: Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XI, đến năm 2025, toàn tỉnh phát triển đạt 4.000ha tôm nuôi nước lợ ứng dụng công nghệ cao, đến nay đã đạt hơn 50% về diện tích, trong đó, có sự đóng góp lớn của Công ty cổ phần CP Việt Nam. Mô hình CPF Combine đã lan tỏa sâu rộng và góp phần thay đổi bộ mặt kinh tế nông thôn tại một số địa phương.

Dịp này, có 46 khách hàng nuôi tôm xuất sắc theo mô hình CPF Combine tại Bến Tre được tuyên dương tại hội nghị.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN