Tuyển VN và Malaysia cùng tập kín

18/11/2016 - 07:04

HLV Ong Kim Swee và vca1c cầu thủ Malaysia ngâm nước đá sau buổi tập. Ảnh: N.K

Không hẹn mà gặp, cả đội tuyển VN và Malaysia đã cùng tập kín trên sân Bogyoke Aung San (Myanmar) chiều 17-11.

HLV Nguyễn Hữu Thắng yêu cầu các phóng viên VN chỉ được tác nghiệp 15 phút đầu khi các cầu thủ khởi động, sau đó phải ra ngoài khi đội bước vào lắp ráp đội hình chiến thuật. Trong khi đó, HLV Ong Kim Swee chỉ ưu ái cho phóng viên Malaysia ở lại sân tác nghiệp ngay từ khi đội bắt đầu khởi động.

Cầu thủ đang bị chấn thương và được nhiều người quan tâm là Tuấn Anh đã xuất hiện trên sân tập lần đầu tiên kể từ khi đội tuyển VN đặt chân đến Myanmar. Tuy nhiên, anh cũng chỉ đi bộ và chạy nhẹ cùng bác sĩ là chủ yếu. Tiền vệ Hoàng Thịnh cho biết phải đến sát ngày thi đấu trận mở màn với Myanmar mới biết được Tuấn Anh có được ra sân thi đấu hay không.

Hoàng Thịnh nói: “Vị trí của Tuấn Anh rất cần trong đội hình. Nhưng nếu Tuấn Anh không thể có mặt, chúng tôi sẽ cùng nhau gánh vác cho Tuấn Anh cũng như hi vọng bạn ấy có thể sớm trở lại. HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có phương án dự phòng cho đội tuyển VN trong trường hợp không có Tuấn Anh”.

Nói về trận mở màn với Myanmar, Hoàng Thịnh chia sẻ: “Áp lực thi đấu dưới sự cổ vũ đông đảo của khán giả Myanmar sẽ khiến chúng tôi cố gắng hơn. Đối với chúng tôi hiện tại, tất cả đều đang rất đoàn kết và tập trung cho trận ra quân”.

Sau buổi tập, HLV Ong Kim Swee cho biết hôm nay, tuyển Malaysia bắt đầu bước vào giai đoạn “nước rút” cho giải với các bài tập chiến thuật. Ông nói: “Tôi vẫn dõi theo tuyển VN kể từ lần gặp ở bán kết AFF Cup 2014. Tuyển VN đã có một HLV nội (HLV Hữu Thắng). Từ đây, tuyển VN có nhiều lợi thế hơn khi mọi người nói cùng một ngôn ngữ, hiểu rõ từng cầu thủ và điều này sẽ giúp tuyển VN có nhiều gắn kết hơn, đáng gờm hơn”.

Nguồn TTO

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN