Tỷ lệ tín nhiệm chính phủ Brazil giảm mạnh do số người lây nhiễm Covid-19 tăng cao

24/01/2021 - 14:42

Số người lây nhiễm Covid-19 tăng cao và việc triển khai chậm chương trình tiêm chủng vaccine ngừa virus Sars Cov-2 đã khiến tỷ lệ tín nhiệm đối với Chính phủ của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro giảm mạnh.

Tổng thống Brazil Bolsonaro đeo khẩu trang ngừa Covid-19. Ảnh: Reuters

Tổng thống Brazil Bolsonaro đeo khẩu trang ngừa Covid-19. Ảnh: Reuters

Theo cuộc thăm dò dư luận do hãng thăm dò dư luận Datafolha công bố, 40% số người được hỏi đều đánh giá thấp cách xử lý đại dịch của chính quyền Tổng thống Bolsonaro. Chỉ có 1 phần 3 số người được hỏi đánh giá tốt cách xử lý đại dịch của chính quyền.

Chính phủ Brazil đang phải đối mặt với áp lực xử lý đại dịch trong bối cảnh đến nay có hơn 8,755 triệu người lây nhiễm và hơn 215.000 người thiệt mạng do Covid-19 ở nước này. Sự xuất hiện của biến thể mới tại khu vực miền Bắc khiến các ca lây nhiễm ngày càng tăng cao. Brazil hiện là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới về số ca lây nhiễm Covid-19, sau Mỹ và Ấn Độ.

Hiện 1 số quốc gia đã ban hành lệnh cấm đi lại đối với khách du lịch đến từ Brazil. Với 210 triệu dân và tình trạng thiếu vaccine, chiến dịch tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 được khởi động từ cuối tuần qua ở nước này đã bị đánh giá là triển khai quá chậm.

Để phản đối, nhiều người dân hôm qua (23-1-2021) đã lái xe ô tô tiến về thủ đô Rio de Janeiro để biểu tình, gây tình trạng ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN