U.19 Việt Nam để lại nhiều cảm xúc trong lòng người hâm mộ

12/10/2014 - 08:38

Dù thất bại 1-3 trước U-19 Nhật Bản nhưng các tuyển thủ U-19 VN đã để lại những cảm xúc trong lòng người hâm mộ...

Đầu tiên, việc HLV Graechen Guillaume thực hiện tới năm sự thay đổi người trong đội hình xuất phát gồm thủ môn Phí Minh Long, tiền vệ Phan Văn Đức, Trần Minh Vương, Phan Thanh Hậu và Hoàng Thanh Tùng đã giúp hàng thủ của U-19 VN đánh chặn tốt hơn.

Kế đến, có thể nói việc không có mặt bầu Đức trong khu kỹ thuật đã khiến các tuyển thủ U-19 VN giải phóng được sự căng cứng như từng gặp trong trận thua Hàn Quốc 0-6. Và bầu Đức cũng thừa nhận điều này với Tuổi Trẻ sau trận đấu. Trong đó, nổi bật nhất là việc Công Phượng đã tìm lại những pha đi bóng cùng những đường chuyền khiến nhiều khán giả theo dõi qua màn ảnh nhỏ nhiều lần phải bật lên tiếng “ồ...”.

Tuy nhiên, căn bệnh kém hiệu quả trong dứt điểm chỉ khiến những tiếng ồ này là sự tiếc rẻ chứ không bật lên thành tiếng reo hò vang động của những bàn thắng vào lưới đối phương. Chỉ lần duy nhất Thanh Tùng đem đến sự sung sướng tột cùng cho người hâm mộ Việt bằng bàn thắng gỡ hòa 1-1 đúng vào phút 90.

Ngoài sự nỗ lực đáng khen của các tuyển thủ U-19 VN, đối thủ Nhật Bản cũng góp công trong việc đem lại cảm xúc cho CĐV VN. Sự thật là thế bởi nếu cột dọc không chặn đứng hai bàn thắng của tuyển U-19 Nhật Bản ở hiệp một và ngôi sao Takumi (13) không bỏ qua quá nhiều cơ hội ghi bàn, có thể nỗi buồn đã đến với U-19 VN như ở trận thua 0-6 trước Hàn Quốc.

Hai trận thua trước Hàn Quốc và Nhật Bản đã khiến cánh cửa đi tiếp đóng sập trước mặt các tuyển thủ U-19 VN. Dù vậy người hâm mộ vẫn chờ đợi một trận đấu giàu cảm xúc của các chàng trai U-19 VN trong trận cuối cùng gặp Trung Quốc vào ngày 13-10.

Theo Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN