U23 Việt Nam đã quên trận thua Singapore

06/12/2007 - 08:20

HLV Riedl và các cầu thủ tập bình thường sáng nay. Ảnh: Minh Kha.

Thoải mái, rộn tiếng cười là điểm nổi bật trong buổi tập hôm qua. Thất bại chiều ngày 3/12 dường như không còn tồn tại trong tâm trí của toàn đội. Điều thày trò HLV Riedl quan tâm lúc này là đánh bại Lào trong trận cuối vòng bảng, ngày 8/12.

Cuộc họp toàn đội và những lời khẳng định dứt khoát không có tiêu cực, không có bán độ của HLV trưởng người Áo cũng như trợ lý Mai Đức Chung hôm qua đã thực sự giúp các cầu thủ giải tỏa tâm lý căng thẳng, ngột ngạt sau trận thua Singapore. Buổi tập sáng qua đã diễn ra trong không khí thật sự vui vẻ và thân thiện.

Nụ cười và sự nhẹ nhõm đã trở lại trên từng gương mặt, từ những công thần như Công Vinh, Thanh Bình ... đến các "tội đồ" ở trận Singapore như Long Giang, Quang Thanh hay thủ môn Đức Cường. Các cầu thủ thậm chí còn pha trò và trêu nhau trong khi thực hiện các bài tập. Bản thân HLV Riedl cũng nhiều lần bật cười trước những trò tếu táo như trùm áo lên đầu (để che nắng) của Công Vinh...

Về chuyên môn, cho biết sẽ điều chỉnh nhân sự (ngoài Tấn Tài bị treo giò) ở trận gặp Lào, nhưng HLV Riedl từ chối nói rõ sẽ điều chỉnh ở những vị trí nào. U23 Việt Nam sáng nay chỉ tập chống bóng bổng, phối hợp nhóm ít chạm ở cự ly ngắn hoặc trung bình và tích lũy thể lực. Ở vị trí thủ môn, cũng chưa có dấu hiệu cụ thể về một sự thay đổi bởi Đức Cường vẫn được ưu tiên rèn giũa các pha cản phá.

Sau buổi tập, HLV Riedl cho hay: "Chúng tôi không nhắc đến thất bại trước Singapore nữa, bởi đó là trận đấu mà U23 Việt Nam đã tự thua. Điều quan trọng nhất lúc này là làm thế nào để đánh bại Lào, đó mới là ưu tiên số một, trước khi đề cập đến việc gặp đối thủ nào ở bán kết. Nếu không thắng được Lào, chúng ta thà ở nhà còn hơn".

Đội tập.
Công Vinh và Vũ Phong được kỳ vọng thi đấu tốt hơn ở những trận tới.

Bảng B

TT Đội Trận T H B HS Điểm

1 Singapore

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN