UAE xây phòng thí nghiệm trong 14 ngày để tăng xét nghiệm Covid-19

02/04/2020 - 06:48

Các tiểu Vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) tăng cường khả năng xét nghiệm Covid-19 quy mô lớn.

UAE vừa xây dựng một phòng thí nghiệm ở thành phố Masdar chỉ trong 14 ngày, có khả năng thực hiện hàng ngàn phản ứng tổng hợp chuỗi định lượng - một trong những phương pháp phòng thí nghiệm chính xác nhất để phát hiện, theo dõi và nghiên cứu Covid-19.

Phòng thí nghiệm sẽ sử dụng bộ dụng cụ chẩn đoán được chấp thuận rộng rãi để phát hiện SARS-CoV-2. Với phòng thí nghiệm này, UAE có khả năng đẩy nhanh chẩn đoán và sàng lọc các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19. Phòng thí nghiệm sẽ ưu tiên thử nghiệm tại UAE nhưng có thể mở rộng quy mô trong các khu vực lân cận.

UAE thúc đẩy xây dựng phòng thí nghiệm quy mô lớn. (Ảnh: WAM)

UAE thúc đẩy xây dựng phòng thí nghiệm quy mô lớn. (Ảnh: WAM)

Theo Bộ Y tế UAE, số ca mắc Covid-19 trong nước hiện tăng lên 664 người, trong đó có 6 người đã bị tử vong. Các ca nhiễm mới phần lớn là người nước ngoài và tất cả các trường hợp đều ổn định. Bộ Y tế nước này đã phối hợp với Cơ quan quản lý khẩn cấp khủng hoảng và thảm họa quốc gia ra mắt một trang điện tử nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân về an toàn sức khỏe và cộng đồng.

Trang mạng này ngoài việc là nguồn đáng tin cậy cho tất cả các thông tin liên quan đến dịch Covid-19 ở UAE nó còn cung cấp những tin tức mới nhất liên quan đến dịch, đưa ra các lời khuyên y tế tốt nhất, giải đáp các thắc mắc về dịch.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN