UBND tỉnh Bến Tre tiếp Eurocham

23/08/2023 - 19:57

BDK.VN - Chiều 23-8-2023, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn đã tiếp và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) để trao đổi, giới thiệu tiềm năng của tỉnh nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư, thương mại giữa hai bên.

 Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Trúc Sơn trao tặng biểu trưng của tỉnh Bến Tre cho ông Gabor Fluit - Chủ tịch Eurocham.

 Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Trúc Sơn trao tặng biểu trưng của tỉnh Bến Tre cho ông Gabor Fluit - Chủ tịch Eurocham.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn đã giới thiệu tới Eurocham về các tiềm năng, lợi thế của tỉnh, đặc biệt là kinh tế vườn và kinh tế biển. Trong đó, dừa là một trong những loại cây trồng chủ lực của tỉnh, với tổng diện tích dừa toàn tỉnh đạt trên 78.000ha, tương đương sản lượng khoảng 800 triệu trái/năm.

Bến Tre hiện có 2 khu công nghiệp là Giao Long và An Hiệp (Châu Thành) đã lấp đầy, tỉnh đang đầu tư Khu công nghiệp Phú Thuận với diện tích khoảng 230ha. Bến Tre đã có khoảng 400MW điện gió hoàn thành (quy hoạch khoảng 1.100MW). Định hướng tương lai, năng lượng tái tạo, năng lượng mới là lĩnh vực mà tỉnh tập trung phát triển, mời gọi đầu tư.

Doanh nghiệp đoàn Eurocham bày tỏ mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư vào tỉnh Bến Tre.

Doanh nghiệp đoàn Eurocham bày tỏ mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư vào tỉnh Bến Tre.

Ông Gabor Fluit - Chủ tịch Eurocham nhận định, nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo là các lĩnh vực rất tiềm năng của Bến Tre. Các doanh nghiệp thành viên Eurocham rất quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực này. Eurocham đề nghị tỉnh Bến Tre quan tâm mời các doanh nghiệp lớn, đầu tư sản xuất các sản phẩm thay thế, bởi nhiều doanh nghiệp vẫn đang tìm kiếm vị trí phù hợp để triển khai dự án. Eurocham có thể giới thiệu các đoàn doanh nghiệp đến Bến Tre và cam kết hỗ trợ doanh nghiệp Bến Tre kết nối với các doanh nghiệp thành viên thúc đẩy các hoạt động thương mại, đầu tư.

Trước sự quan tâm của Eurocham tới cơ hội hợp tác đầu tư tại Bến Tre, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn cho biết, tỉnh ưu tiên mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp phụ trợ; sử dụng công nghệ mới, thân thiện môi trường; công nghiệp chế biến nông sản, tạo ra những sản phẩm có giá trị gia tăng cao, phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu; năng lượng tái tạo.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN