UNDP hỗ trợ, hợp tác tích cực trong phát triển của VN

12/09/2013 - 15:05
Đại sứ, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc Lê Hoài Trung. (Ảnh: Nguyễn Hữu Trung/TTXVN)

Ngày 11/9, tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc Lê Hoài Trung đã tham dự và phát biểu tại Lễ công bố Báo cáo tổng kết 5 năm hoạt động của Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (2008-2012).

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, phát biểu tại Lễ công bố báo cáo trên, Đại sứ Lê Hoài Trung đã giới thiệu về những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong quá trình thực hiện các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (MDG); trong đó có việc xây dựng và thực hiện chính sách và các biện pháp cụ thể trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, nhờ đó đã hoàn thành hầu hết các mục tiêu này.

Đại sứ đồng thời khẳng định đứng trước những thách thức mới, Việt Nam sẽ tiếp tục các nỗ lực cải cách, chuyển đổi mô hình tăng trưởng.

Đại sứ Lê Hoài Trung đánh giá cao sự hỗ trợ, hợp tác của UNDP với Việt Nam trong việc nâng cao năng lực, tăng cường quản trị công và các kinh nghiệm về quản lý hiệu quả nguồn lực thông qua sáng kiến “Một Liên hợp quốc” tại Việt Nam.

Đại sứ cũng khẳng định Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Khóa họp sắp tới của Đại hội đồng Liên hợp quốc sẽ đóng góp tích cực vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong việc xây dựng chương trình nghị sự phát triển quốc tế sau năm 2015.

Sự kiện trên đây là hoạt động lớn của UNDP tiến tới Khóa họp thường niên lần thứ 68 của Đại hội đồng Liên hợp quốc với chủ đề quan trọng là “Đặt nền tảng xây dựng Chương trình nghị sự phát triển sau năm 2015” nhằm kiểm điểm việc thực hiện các MDG và thảo luận, đưa ra những định hướng lớn cho hợp tác quốc tế về phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

Dự kiến, Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Khóa họp năm nay sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong việc thực hiện các MDG, hướng tới phát triển bền vững và đóng góp vào định hướng và biện pháp cụ thể cho các hoạt động phát triển của Liên hợp quốc trong những năm tới./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN